Cô giáo trong tim tôi!

20/11/2022
Bài viết của học sinh Phạm Minh Anh - Lớp 7A4 năm học 2022-2023

Thời gian vô tình trôi đi lặng lẽ chưa bao giờ ngoảnh lại, nhưng những khoảnh khắc chứa đựng trong đó luôn còn nguyên vẹn. Và mái trường THCS Thăng Long - nơi lưu giữ những dấu ấn đáng nhớ nhất của 4 năm cấp hai trong cuộc đời tôi, nơi đây có biết bao con người lái đò thầm lặng, âm thầm cống hiến cho những lớp học sinh, cứ đến rồi lại đi, để lại đâu đó những kỉ niệm khó phai mờ. Và… một trong những điều tôi cảm thấy hạnh phúc nhất, đó chính là được đồng hành cùng cô Hoàng Anh – cô giáo dạy Ngữ văn của tôi – người đã tạo động lực, truyền cảm hứng cho tôi trong học tập và trong cả cuộc sống.

Vang âm đó tuy chỉ mới bắt đầu hơn một năm thôi, nhưng đủ để làm tôi trưởng thành hơn, chín chắn hơn… và có lẽ cũng đủ để làm mái tóc cô vương đầy bụi phấn. Trong cô có sự tận tâm, sự nhiệt huyết đối với nghề mà tôi luôn cảm phục. Đối với học sinh, cô luôn cho chúng tôi những nguồn động lực, tiếp thêm cho chúng tôi bao niềm tin và hi vọng. Dưới sự dìu dắt của cô, tôi nay đã hoàn thiện bản thân mình hơn, đã chín chắn hơn. Cô đôi khi rất hài hước, rất vui vẻ, nhưng đôi khi lại rất nghiêm khắc đến ngỡ ngàng. Đối với chương trình học mới, đòi hỏi cách học mới, cách giảng dạy mới, và chương trình học cũng nặng hơn. Nhưng cô luôn tìm những phương pháp giảng dạy mới mẻ, cho chúng tôi được thỏa sức sáng tạo với những bài thuyết trình, tìm cách truyền đạt kiến thức sao cho chúng con dễ hiểu, dễ tiếp thu nhất. Có những bài tập nhóm, bài tập cá nhân đôi khi cô chỉ giao một phần vì tôi vẫn nhớ như in câu nói của cô khi chúng tôi mới bước chân vào lớp 6: “Cô chỉ giao phần này thôi, vì giao thêm cô sợ nặng cho các con” khiến cho tôi ấn tượng đến ngày hôm nay. Nghe cô giảng, chúng tôi như được hòa mình vào với cuộc sống và hành trình của mỗi nhân vật, biết yêu thương, biết đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh, thấu hiểu những ý nghĩa bài học tự rút ra cho bản thân. Tất cả những điều ấy chỉ được thu gọn lại trong tiết Ngữ Văn mà thôi. Cô cho chúng tôi thỏa sức thể hiện mình với những bài dự án cá nhân hay những bài thuyết trình theo nhóm. Tiết Ngữ văn vì thế mà không hề nhàm chán, ngược lại còn trở thành tiết học sôi nổi, luôn được chúng tôi mong chờ nhất.

Trên lớp cô là giáo viên nhưng hết tiết học, cô còn là người bạn đồng hành cùng chia sẻ với chúng tôi những điều rất bổ ích và lý thú, từ thói quen, cách sống, cách ứng xử văn minh hay cả những điều hay ho về trường lớp, bạn bè.

Cảm ơn cô đã xuất hiện trong cuộc đời của tôi, làm cho những kỉ niệm dưới mái trường THCS Thăng Long của tôi thêm đẹp hơn, làm cho tuổi thanh xuân của tôi có thêm điều để nhớ!

Phạm Minh Anh - Lớp 7A4