Trang chủ Trang chủ

Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022

20/11/2022
Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan náo nức, cả đất nước cùng rộn ràng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với sự trân trọng, biết ơn. Kể từ ngày 20/11/1982, lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể đã trở thành ngày truyền thống để tôn vinh những người làm công tác trồng người. Hòa chung trong không khí đó, trường THCS Thăng Long cũng tổ chức hoạt động chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam vào sáng 19/11/2022.

Tham dự buổi lễ có sự tham gia của Ban chỉ huy quân sự Quận là Đại úy Nguyễn Ngọc Phương – Trưởng ban Hậu cần kỹ thuật và Đại úy Nguyễn Văn Đông – Trưởng ban Tuyên huấn; bà Nhâm Thị Minh Thảo – Phó Giám đốc Trung tâm OEA, bà Nguyễn Thanh Thảo – Giám đốc Trung tâm VietFuture, bà Nguyễn Lư Ngọc – Cán bộ quản lý G.Math; bà Phạm Thanh Huyền – Trưởng ban CMHS trường cùng các phụ huynh trong Ban đại diện CMHS các lớp. Về phía nhà trường có các thầy cô nguyên là cán bộ quản lí, nhà giáo lão thành và hơn 100 cán bộ - giáo viên cùng toàn thể học sinh trường THCS Thăng Long...

Mở đầu chương trình, Nhà giáo ưu tú  Nguyễn Thanh Hà - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời phát biểu ngắn gọn, súc tích nhưng đầy ý nghĩa về ngày 20/11, ngày tri ân công lao của những người làm thầy bao thế hệ, luôn hết lòng với học sinh, vì sự nghiệp giáo dục nước nhà. Ngay sau đó là lời phát biểu chúc mừng của bà Phạm Thanh Huyền – Trưởng ban CMHS và lời tri ân của đại diện học sinh toàn trường.

Cũng trong buổi lễ, cô giáo Phạm Thị Mai Hoa, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc các quyết định khen thưởng, tuyên dương các giáo viên và học sinh có những thành tích nổi bật. Năm học 2021 – 2022, tuy chịu ảnh hưởng từ dịch Covid nhưng thầy và trò trường THCS Thăng Long vẫn luôn cố gắng khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, thi đua lập thành tích xây dựng và phát triển nhà trường. Với nỗ lực đó, trường THCS Thăng Long đã vinh dự đón nhận: Cờ đơn vị xuất sắc của Ban chấp hành TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Cờ của Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội tặng Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, Cờ tặng đơn vị xuất sắc của Ban chấp hành Đoàn TNCS Thành phố Hà Nội, Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm học 2020-2021 đến năm học 2021-2022” của Chủ tịch UBND Thành phố và Danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến năm học 2021-2022” của Chủ tịch UBND Quận Ba Đình. Về cá nhân, cán bộ - giáo viên cũng nhận được những bằng khen, giấy khen của TW, Thành phố và UBND Quận như: Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thanh Hà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhận Bằng khen đạt danh hiệu Hiệu trưởng các trường TH&THCS Thủ đô có nhiều đóng góp cho Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022; cô giáo Phạm Thị Mai Hoa – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận Bằng khen của BCH Đoàn TNCS Thành phố Hà Nội về thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022; Thầy giáo Nguyễn Phúc Long – TPT Đội nhận Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 của TW Đoàn và Bằng khen GV làm TPT Đội tiêu biểu Thủ đô; cô giáo Đặng Thị Ngọc Hà – Tổ trưởng CM tổ Văn Sử nhận Danh hiệu Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo lần thứ 6 năm 2022 do Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao tặng, thầy giáo Hồ Hồng Quân (Huy chương Bạc) và cô giáo Đoàn Thị Thúy nhận Giải thưởng Hội khỏe CNVC của LĐLĐ Thành phố Hà Nội nội dung thi đấu Cầu lông. Ngoài ra, trường còn có 8 thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Quận như thầy Đào Hữu Sơn, cô Đặng Thị Ngọc Hà, cô Nguyễn Thị Minh Hoa, cô Nguyễn Thị Hằng, cô Nguyễn Thị Oanh, thầy Phan Tuấn Anh, cô Nguyễn Thị Hoài, cô Nguyễn Thị Lan Anh và 61 giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến cấp Quận.

Trong buổi lễ, nhà trường còn công bố giải và trao tặng phần thưởng cho các lớp đã đạt thành tích cao trong đợt thi đua chào mừng 20/11 như “Rèn chữ giữ vở” của khối 6, thi hát đồng ca của khối 7, nhảy dân vũ và flashmob của khối 8,9; Hoa học tốt ... Các tiết mục văn nghệ xuyên suốt chương trình mang đến bầu không khí vui tươi, phấn khởi, không gian ngập tràn lời ca điệu nhạc như những lời chúc chân thành, những tình cảm hồn nhiên trong sáng của các bạn học sinh Thăng Long dành tặng thầy cô.

Không chỉ là buổi lễ tri ân của bao thế hệ học trò, không chỉ là hoạt động giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho học sinh, buổi lễ của trường THCS Thăng Long còn là nơi gặp mặt các thế hệ nhà giáo, cùng chia sẻ vui buồn của nghề từ các nhà giáo lão thành, cùng trao đổi kinh nghiệm học hỏi từ các giáo viên vẫn còn đang công tác. Không khí trang trọng, ấm áp, thân tình như kéo gần lại khoảng cách tuổi đời, tuổi nghề; như xóa tan bao lo âu, phiền muộn từ cuộc sống; như nhân lên niềm vui của những con người mang sứ mệnh cao quý “trồng người”.

May be an image of one or more people and people standing

Phạm Hoàng Anh