Trang chủ Trang chủ

Nâng cao nhận thức phòng cháy, chữa cháy trong trường học

30/10/2022
Trường THCS Thăng Long tham gia Hội thi với tinh thần học hỏi, chia sẻ những kiến thức, kĩ năng về PCCC trong trường học. Sau nhiều ngày luyện tập rất hăng say, các thầy cô và học sinh đã hoàn thành tốt các phần thi. Đặc biệt, phần thi tiểu phẩm được Ban giám khảo đánh giá rất cao. Giải Nhì trong cuộc thi này là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực cố gắng của cả thầy và trò nhà trường. Xin chúc mừng thành tích của thầy trò trường THCS Thăng Long trong Hội thi ý nghĩa này!

Sáng ngày 29/10, quận Ba Đình tổ chức Hội thi giáo viên tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong trường học quận Ba Đình năm 2022.

Phát biểu tại Hội thi, ông Nguyễn Trung Dũng – Phó Chủ tịch UBNN quận Ba Đình cho biết: : công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ trong trường học được các cơ quan chuyên trách quan tâm, chỉ đạo và tổ chức bài bản, thiết thực. Để chủ động PCCC và đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản trường học là yêu cầu đặc biệt quan trọng. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức của đội ngũ lãnh đạo, quản lý các trường học. Đồng thời từng bước đưa kiến thức an toàn PCCC vào chương trình dạy học nhằm trang bị cho học sinh kỹ năng thoát nạn khi có sự cố hoả hoạn xảy ra.

Phần chào hỏi ấn tượng báo cáo công tác PCCC - CNCH tại THCS Thăng Long

Hội thi nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, giáo viên và học sinh các trường trên địa bàn quận nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do hoả hoạn gây ra. Đồng thời, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tiểu phẩm "Thiên đình bất ổn" trong chương trình "Gặp nhau cuối năm" phiên bản Thăng Long

Hội thi giáo viên tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong trường học quận Ba Đình năm 2022 thu hút hơn 200 thí sinh đến từ 11 đội tuyển đại diện cho 52 trường học trên địa bàn quận.

Thiên đình ban chiếu phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Các đội tham gia tranh tài với ba phần thi. Trong đó có phần thi về kiến thức PCCC, phần thi về thuyết trình và phần thi tiểu phẩm. Qua Hội thi các đội sẽ thể hiện sự hiểu biết về Luật PCCC, các kỹ năng xử lý tình huống trong công tác PCCC nhằm nhân rộng mô hình “ Trường học an toàn PCCC tại các trường trên địa bàn quận Ba Đình”

Không để xảy ra cháy nổ là hạnh phúc của mọi người

Ban truyền thông