Sinh hoạt dưới cờ tháng 11 – niềm vui còn mãi

19/11/2022
Bài viết của học sinh Phạm Ngân Anh – 7A4 trường THCS Thăng Long năm học 2022-2023
   Vào sáng thứ 2, ngày 14/11 trường mình đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam.

Hôm đó 5h30 mình đã dậy sớm và ăn sáng để đến lớp trang điểm, tập lại bài và chuẩn bị kĩ càng. Lần đầu được biểu diễn, mình hồi hộp lắm và cảm giác như không khí xung quanh ai ai cũng vậy: nhộn nhịp, háo hức và một chút lo sợ cho buổi trình diễn sắp diễn ra. Các bạn nam xuống sân trường để sắp xếp ghế với chỗ ngồi trong khi lũ con gái tụi mình vẫn loay hoay với áo xống, nơ hoa. Con gái mà, bạn nào cũng muốn mình thật xinh đẹp đấy !

Sau khi thầy Long - Tổng phụ trách tổ chức nghi lễ chào cờ và đọc bảng xếp loại thi đua trong tuần xong, tiết mục của lớp 7A4 chúng mình đã mở màn hát đồng ca về trường Thăng Long. Lời bái hát thật ý nghĩa trên nền nhạc sôi động lại hào hùng khiến chúng mình cất tiếng ca mà trong lòng như sôi sục, phấn chấn, càng hát càng hào hứng. Kết thúc tiết mục này, thầy Tổng phụ trách cũng rất ngạc nhiên và nói rằng lâu lắm rồi thầy mới được nghe lại bài “trường ca Thăng Long” khiến chúng mình thật sự vui sướng, tự hào. Sau đấy còn nhiều tiết mục rất  ấn tượng của các lớp khác như màn nhảy sôi động của các anh chị lớp 9A5 khiến mọi người đều phấn khích và chăm chú. Kết thúc chương trình sinh hoạt dưới cờ là màn nhảy "Máu đỏ da vàng" rất hào hùng của 13 bạn lớp 7A4 chúng mình.  Bộ trang phục áo cờ đỏ sao vàng nổi bật cùng những động tác mạnh mẽ, dứt khoát đã thể hiện sức trẻ, tình yêu và nhiệt huyết của các bạn như truyền lửa cho mỗi người.

Buổi sinh hoạt khép lại với bao kỉ niệm khó quên bởi với một đứa nhút nhát như mình, đây là cơ hội mình được thể hiện bản thân, được học hỏi từ bạn bè dưới mái trường Thăng Long này. Điều đó thật đáng quý biết bao!
Phạm Ngân Anh – 7A4