Tham dự giải chạy S-Race Hà Nội 2022

17/11/2022
Bài viết của học sinh Nguyễn Hà Trang - Lớp 7D năm học 2022-2023
     Sáng chủ nhật vừa qua, lớp tôi thật vinh dự khi được nhà trường cử tham dự giải chạy S-Race Hà Nội 2022. Sự kiện được tổ chức tại Hồ Gươm nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. S-Race là giải chạy dành cho học sinh, sinh viên có quy mô lớn tại Việt Nam, nơi hội tụ và kết nối gia đình, nhà trường và cộng đồng trong vấn đề chăm sóc sức khỏe học đường. S-Race 2022 có sự đồng hành của Tập đoàn TH với các chương trình dành cho học sinh như “Sữa học đường quốc gia”, “Sức khỏe học đường”... Tập đoàn TH chú trọng phát triển thể lực, tầm vóc, trí lực cho học sinh kết hợp dinh dưỡng học đường cân bằng và các hoạt động giáo dục thể chất. Với thông điệp “Vì tầm vóc Việt”, S-Race 2022 là một hành trình nhân văn, kết nối học sinh, sinh viên với gia đình và thầy cô.

Vào buổi sáng cuối thu, tiết trời khá  mát mẻ, khi mọi người vẫn còn đang say giấc, tôi đã thức dậy để chuẩn bị tham dự giải chạy S-race. Đúng 5giờ 45phút tôi đã có mặt ở trường. Khi tôi đến, các bạn cũng đã có mặt đông đủ tại sân trường. Cô chủ nhiệm đã nhắc lớp tôi vào phòng thư viện để cô phát áo và mũ của nhà tài trợ TH. Sau khi thay quần áo xong hết thì chúng tôi di chuyển thật nhanh ra xe ô tô để xuất phát đến điểm chạy. Đúng 6giờ15phút xe bắt đầu lăn bánh . Vì lần đầu tiên được  tham dự  giải chạy lớn nên cả lớp tôi ai nấy cũng rất háo hức. Đồng hành cùng chúng tôi còn có cả các anh chị học sinh lớp 8A1 và các bác phụ huynh. Không khí thật thân thiện, vui vẻ. Đi tầm khoảng 20 phút thì chúng tôi đã đến phố Trần Nguyên Hãn là địa điểm tổ chức cuộc thi chạy. Bước xuống xe, tôi nhìn thấy rất đông các bạn học sinh, các anh chị sinh viên, các giáo viên và phụ huynh cũng tham dự hoạt động này. Cô chủ nhiệm bảo chúng tôi xếp hàng để lấy số thứ tự của vận động viên. Các bác phụ huynh của lớp tôi cũng nhanh chóng nhận số và đứng cùng đội hình của thầy cô. Sau khi ghim số báo danh xong, lớp chúng tôi và cô chủ nhiệm chụp một bức ảnh lưu niệm. Chúng tôi được cô Đoàn Thúy dạy thể dục cho làm các động tác khởi động để chuẩn bị chạy. Chúng tôi tham gia cự ly 1,5 km cho nữ và 3km chon nam học sinh THCS. Địa điểm chạy là một vòng Hồ Gươm. Các bạn trai đã được chạy trước các bạn gái khoảng 5phút. Trọng tài hô thời gian đếm ngược 5.4.3.2.1 và chúng tôi đã bắt đầu chạy. Lúc đầu tôi chạy khá nhanh. Được một lúc sau tôi đã hơi bị đuối sức nhưng tôi vẫn cố gắng để chạy tiếp. Tôi đã nhìn thấy bảng về đích và cố gắng dùng hết sức mình lao về phía trước. Cuối cùng thì tôi cũng đã hoàn thành phần chạy của mình. Bây giờ tôi mới nhìn ra xung quanh hồ Gươm. Cạnh hồ là tượng đài Lý Thái Tổ đứng sừng sững rất uy nghiêm, bầu trời trong và nắng vàng rải nhẹ trên những tán cây càng khiến Hồ Gươm thêm thơ mộng. Mặt nước hồ trong xanh phẳng lặng như một Hà Nội thư thái không gợn chút ưu tư…

Tận hưởng ngọn gió mát lành, ngắm nhìn vẻ đẹp của Hồ Gươm, cùng nắm tay nhau khi về đích…là những cảm giác thật tuyệt vời của một ngày chủ nhật được buông sách bút. Bên cạnh giải chạy còn có những hoạt động vô cùng bổ ích như bóng chuyền, bóng đá,…. Khi ban tổ chức thông báo giải thưởng dành cho những vận động viên về đích sớm nhất. Giảỉ thưởng gồm có các giải cá nhân và tập thể. Không được giải thưởng chính thức nhưng chúng tôi vẫn vui. Sau đó  chúng tôi ra nơi tập kết địa điểm và điểm danh sĩ số  rồi di chuyển lên xe để ra về. Khi lên xe chúng tôi đã được ăn bánh và sữa do các bác phụ huynh đã chuẩn bị từ trước. Khoảng 20 phút sau chúng tôi về đến sân trường. Cả lớp xuống xe và chuyển mũ để đưa cho cô chủ nhiệm cất, chuẩn bị cho hoạt động lần sau. Trong lúc chờ bố mẹ đến đón, chúng tôi lại được vui chơi cùng nhau trên sân trường và xem các anh chị lớp 9 chụp ảnh kỷ yếu.

S-Race Hà Nội là dịp để các bạn học sinh, sinh viên cùng thầy cô giáo và bố mẹ tham gia, nâng cao tình đoàn kết, gắn chặt tình cảm gia đình, thầy trò và cùng tạo nên những khoảnh khắc vui tươi nhưng không kém phần ý nghĩa. Đây là một trải nghiệm tôi sẽ không bao giờ quên. Nếu có cơ hội được tham gia các giải đấu sau tôi sẽ cố gắng và hoàn thành thật tốt. Từ nay, tôi sẽ cố gắng dành thời gian tập thể dục nhiều hơn để có sức bền.
   Thay mặt cho tất cả các bạn lớp 7D, con xin gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ, nhà trường đã cho chúng con được tham dự sân chơi đầy bổ ích này, con xin cảm ơn cô chủ nhiệm và các bác phụ huynh đã luôn đồng hành, cổ vũ nhiệt tình cho chúng con.
Nguyễn Hà Trang - Học sinh lớp 7D năm học 2022-2023