Trải nghiệm khó quên với Hồ Núi Cốc

14/11/2022
Bài viết của học sinh Đỗ Tuệ Như Nguyệt- Lớp 6A0 năm học 2022-2023
Vào một buổi sáng cuối thu, tiết trời đã se lạnh, khi mọi người vẫn còn chưa tỉnh giấc, ông mặt trời cũng còn đang ngủ say sau những làn mây, tôi đã thức dậy để chuẩn bị cho chuyến tham quan tại Hồ Núi Cốc - Thái Nguyên cùng tập thể lớp 6A0 của chúng tôi.

Trên đường đến trường, tôi có dịp quan sát con đường khi trời vẫn chưa kịp sáng. Ngồi trong ô tô của mẹ, tôi hạ màn kính xuống để nhìn cho rõ hơn mọi vật xung quanh. Nhưng bầu trời vẫn còn tối đen, tôi ngồi mơ màng nghĩ đến những cảnh tượng khi đến Hồ Núi Cốc, trong lòng rộn lên những háo hức và mong chờ. Khi đến trường thì trời cũng hửng sáng. Ông mặt trời bắt đầu chiếu những tia nắng yếu ớt đầu tiên xuống mặt đất làm cho không khí ấm dần lên. Trên xe ô tô, vì dậy quá sớm nên chúng tôi đã tiếp tục “đánh giấc” cả đoạn đường dài. Nghe tiếng của chú hướng dẫn viên, chúng tôi tỉnh dậy thì đã gần đến nơi. Chỉ một lúc sau, phong cảnh hữu tình của Hồ Núi Cốc đã hiện ra trước mắt chúng tôi: Hồ Núi Cốc rộng mênh mông, nước trong xanh, hiền hòa. Xa xa là những ngọn núi biếc xanh ẩn hiện trong làn sương khói đang tan dần. Nhìn ngắm Hồ Núi Cốc thơ mộng, tôi lại nghĩ tới bài hát “Huyền thoại Hồ Núi Cốc” nổi tiếng của nhạc sĩ Phó Đức Phương, nghĩ đến câu chuyện tình năm xưa của nàng Công và chàng Cốc đã trở thành huyền thoại.

Chúng tôi nhanh nhẹn bước xuống xe. Tuy trời vẫn lạnh nhưng cảm giác của chúng tôi là không khí ở đây vô cùng trong lành khiến cho cả đoàn đều cảm thấy rất dễ chịu. Tôi hít một hơi thật sâu để nạp đầy năng lượng chuẩn bị cho một ngày vui chơi thỏa thích. Bước qua cánh cổng soát vé, tôi thấy một bức tượng Phật to vô cùng. Điều đó làm tôi càng háo hức vì đây không chỉ là nơi vui chơi mà còn là chốn tâm linh. Tôi chắp tay vái chào tượng Phật rồi cùng các bạn đi khám phá và trải nghiệm nơi đây. Một lúc sau, chú hướng dẫn viên, cô Hòa - cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi và các bác phụ huynh dẫn cả lớp đến khu nghỉ ngơi, tập kết. Chúng tôi cất đồ đạc rồi tiếp tục đi chơi tự do đến 9:45. Trò chơi đầu tiên tôi chơi là tàu lượn siêu tốc. Tôi ngồi cạnh Phương Ly, chúng tôi nắm tay nhau vì cả hai đều khá run. Vừa bắt đầu, tàu chạy rất chậm, sau đó dần dần nhanh hơn. Vì thế làm cho tôi sợ kinh khủng. Tàu chạy nhanh đến nỗi tôi tưởng mình bị văng ra khỏi ghế rồi. Nhưng cũng may là không phải. Kết thúc trò chơi, tôi chóng mặt quá, đến nỗi tôi tưởng như mọi thứ xung quanh tôi đang quay vòng vòng. Sau đó, tôi được các bạn rủ lên đu quay để xem có lấy lại được thăng bằng không. Trên đu quay, những cơn gió luồn qua tai tạo nên một bản nhạc du dương làm cho tôi suýt nữa chìm vào giấc ngủ. Sau đó tôi được các bạn rủ đi ăn đá bào. Trời đã mát, chúng tôi còn ăn đá bào làm cho người tôi như bị đóng băng. Cũng may, ngay sau đó, tôi đã làm ấm người lên bằng cách thi chạy cùng các bạn.

Thời gian trôi qua thật nhanh, đã hết buổi sáng, chúng tôi cùng tập trung đến nhà hàng để ăn trưa. Ở đây, chúng tôi được ăn bao nhiêu món ngon, nào là gà rán, nào là thịt kho, canh cua,….. Sau khi ăn trưa xong, chúng tôi nghỉ ngơi 30 phút rồi lại tiếp tục đi dạo chơi cùng nhau. Đầu giờ chiều, bên hồ Núi Cốc, cả lớp chúng tôi chơi team buding cùng các lớp khác cũng thật vui vẻ và sảng khoái.
Đúng giờ hẹn, chúng tôi cùng tạm biệt Hồ Núi Cốc, tạm biệt Thái Nguyên, tạm biệt những trò chơi thú vị và những phút giây thoải mái để trở về Thăng Long, trở về với Hà Nội. Trong lòng bạn nào cũng không khỏi lưu luyến với nơi đây. Được tham gia những chuyến tham quan thú vị như vậy, chúng tôi càng thêm hiểu và tự hào về vẻ đẹp của quê hương đất nước mình. Tôi và các bạn đều thầm mong, sẽ có nhiều những chuyến đi vui vẻ và ấn tượng như thế nhiều hơn nữa. Sau cuộc vui hôm nay, chúng tôi lại trở về với trường lớp và kỳ thi Giữa học kỳ 1 của năm đầu tiên dưới mái trường Thăng Long. Trong lòng tôi tự nhủ sẽ cố gắng làm bài thật tốt để có kết quả học tập cao trong học kỳ 1 này.

Đỗ Tuệ Như Nguyệt- Lớp 6A0