Tuyên truyền sức khoẻ sinh sản vị thành niên!

28/10/2022
Nội dung của buổi chuyên đề là những vấn đề rất nhạy cảm, tế nhị nhưng đã được diễn giả truyền đạt một cách rất gần gũi, dễ tiếp nhận và các con cũng rất cởi mở, thoái mái khi nói lên những băn khoăn, suy nghĩ của mình về những vấn đề gặp phải trong giai đoạn dậy thì với rất nhiều thay đổi về cơ thể, tâm sinh lí.

Trong thời gian gần đây, các vấn đề về kiến thức, kĩ năng chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên và phòng chống xâm hại trẻ em đang là nỗi lo rất lớn của gia đình, nhà trường và xã hội. Hiểu rõ được sự cấp thiết của vấn đề này, chiều ngày 27/10/2022, Trường THCS Thăng Long đã tổ chức chuyên đề chia sẻ kiến thức, kĩ năng chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên cho các em học sinh khối lớp 6,7,8.

Chương trình truyền thông giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên

Với vai trò là diễn giả, cô Nguyễn Thanh Hiếu – Phó giám đốc Trung tâm y tế quận Ba Đình đã trao đổi về vấn đề dậy thì sớm ở lứa tuổi vị thành niên và chia sẻ với các em học sinh biết được thế nào là dậy thì sớm, những nguyên nhân, hậu quả và những giải pháp điều trị dậy thì sớm.

Đ/c: Nguyễn Thanh Hiếu – Phó giám đốc Trung tâm y tế quận Ba Đình trao đổi cùng các em học sinh

Chuyên đề giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản thực sự cần thiết đối với các em học sinh

Có thể nói, buổi chuyên đề chia sẻ kiến thức, kĩ năng chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên đã thực sự thu hút sự chú ý của các em. Thông qua đó, các em đã có những hiểu biết cơ bản về giới tính, biết tự chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân và các cách tự phòng tránh khi bị xâm hại.

Tuyên truyền về sức khoẻ sinh sản vị thành niên là một hoạt động ngoại khoá thưc sự có ý nghĩa. Nó góp phần nâng cao nhận thức và kĩ năng của các con học sinh trong việc bảo vệ sức khoẻ sinh sản, để các con có sự tự tin vượt qua giai đoạn khủng hoảng tuổi dậy thì.