Văn nghệ chào mừng ngày 20/11

20/11/2022
Bài viết của học sinh Chu Tuyết Mai - lớp 7A2 năm học 2022-2023

A group of people posing for a photoDescription automatically generated with medium confidence

Hân hoan chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, để chuẩn bị cho buổi biểu diễn văn nghệ tri ân các thầy cô giáo, cô và trò lớp 7A2 hào hứng cùng nhau tập luyện chăm chỉ bài múa hát “Bụi phấn”.

“Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi
Có hạt bụi nào, rơi trên bục giảng
Có hạt bụi nào, vương trên tóc thầy…”

Giai điện bài hát “Bui phấn” lời ca gắn với những âm điệu nhẹ nhàng, dễ nhớ, dễ thuộc. Mỗi khi những câu hát ấy vang lên, người nghe như sống trong khoảnh khắc của những ký ức xưa cũ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, là một học sinh vô tư, hồn nhiên. “Có hạt bụi nào, vương trên tóc thầy…”. Công ơn Cô của Thầy vô bờ bên được coi như người cha người mẹ thứ 2 của mình, Các thầy cô luôn chăm sóc, dạy dỗ chúng em mỗi ngày! Cũng chính từ mái trường Thăng Long này đã nuôi dạy bao thế hệ các anh các chị vững bước vào trường cấp 3 và các bậc học cao hơn nữa.

Giai điệu bài hát tha thiết, ngọt ngào, được hòa giọng từ các bạn học sinh lớp 7A2, cô giáo chủ nhiệm và các bác phụ huynh, kết hợp với đội múa phụ họa, đã làm cho bài hát được trở nên ý nghĩa hơn. Những ca từ rất đẹp với những động tác múa uyển chuyển đã làm cho tiết mục văn nghê của lớp 7A2 sâu lắng, ân tình.

A group of people in a roomDescription automatically generated with low confidence

Tiết mục biểu diễn của tập thể 7A2 nhận được rất nhiều sự ủng hộ và những tràng pháo tay của các anh chị, các bạn, cùng các thầy cô và ban giám khảo. Sau khi được nhà trường đăng tải trên fanpage để bình chọn, tiết mục của tập thể 7A2 cũng nhận được nhiều lượt thích và bình chọn từ các bạn, anh chị và các thầy cô giáo cũng như các bậc phụ huynh trường Thăng Long.

Chúng con hứa với thầy cô rằng tất cả 40 học sinh của lớp 7A2 học hành chăm chỉ, đoàn kết, luôn yên thương bạn bè, kính trọng thầy cô. Chúng con xin kính chúc tất cả các thầy cô giáo của trường THCS Thăng Long sức khỏe và nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người. Chúng con mãi mãi không quên công lao dạy dỗ của cô thầy.

A group of people in white robesDescription automatically generated with low confidence

Chu Tuyết Mai - lớp 7A2