Tin dạy và học

Tiết dạy chuyên đề cấp quận môn KHTN lớp 7 tại trường THCS Thăng Long
12/04/2024
Một lớp học hạnh phúc nhất có lẽ là một không gian tràn ngập niềm vui, tiếng cười và những bài học tri thức bổ ích. Thực hiện chỉ đạo của PGD Quận Ba Đình trong mục 3: “Tiếp tục tổ chức chuyên đề cấp quận môn KHTN lớp 7 về nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2024. Chiều ngày 11/4 cô giáo Nguyễn Thị Hồng Vân đại diện tổ Khoa học của trường THCS Thăng Long đã tổ chức thành công tiết dạy chuyên đề KHTN lớp 7.
Những cô giáo Thăng Long gieo hạt mầm tri thức trên mảnh đất Yên Bái
28/03/2024
Nhằm giúp đỡ đồng nghiệp cũng như các con học sinh trong việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ tại vùng cao, thực hiện công văn số 119/SGD ĐT-GDTrH, ba cô giáo tài năng của tổ Ngoại ngữ trường THCS Thăng Long: cô Nguyễn Thùy Dương, cô Đinh Thị Phương, cô Nguyễn Thanh Tú cùng 282 các thầy cô giáo tiếng Anh tại Hà Nội đã tham gia công tác giảng dạy tiếng Anh trực tuyến cấp tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Chia sẻ để thành công – Tất cả vì học sinh thân yêu Chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi vào 10 môn Ngữ Văn”
23/03/2024
Chỉ còn hơn 2 tháng nữa, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại thành phố Hà Nội sẽ diễn ra. Lúc này đang là thời điểm vàng để các nhà trường tập trung ôn luyện kiến thức cho học sinh. Thực hiện công văn số 173/PGDĐT, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kì thi chuyển cấp, chiều ngày 22/3/2024 Phòng Giáo dục Đào tạo Ba Đình đã tổ chức thành công chuyên đề chia sẻ kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2024 - 2025 đối với môn Ngữ văn tại điểm trường THCS Thăng Long.
Tự hào với thành tích trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận  của thầy cô trường THCS Thăng Long
Tự hào với thành tích trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận của thầy cô trường THCS Thăng Long
23/03/2024
Hội thi Giáo viên dạy giỏi là hoạt động được Phòng GDĐT Quận Ba Đình tổ chức hằng năm không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những người thầy giỏi, lựa chọn giáo viên xuất sắc tham dự Hội thi cấp Thành phố, mà còn là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Từ đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong toàn quận.Với sự đồng hành của cả tập thể, các thầy cô đã tự tin thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, tình yêu và nhiệt huyết tràn đầy trong mỗi giờ dạy.
Vòng chung kết cuộc thi HANOI ACADEMY’S SPEAK OUT 2024!
17/03/2024
Như vậy là vòng chung kết cuộc thi tranh biện tiếng Anh, Speak out 2024 do trường Hanoi Academy tổ chức đã chính thức khép lại trong niềm hân hoan, vui mừng xen lẫn hồi hộp, gay cấn của cả thí sinh, đội cổ vũ và ban giám khảo. Cuộc thi đánh dấu năm thứ 11 sự kiện được tổ chức, quy tụ 26 đội hùng biện ưu tú nhất đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tổng kết thực tập sư phạm - Khép lại một hành trình, mở ra những chân trời mới
15/03/2024
Chiều nay (14/3/2024), trường THCS Thăng Long đã tổ chức Lễ Tổng kết và chia tay đoàn sinh viên trường Đại học Thủ Đô vừa hoàn thành đợt thực tập tại trường. Đến dự buổi tổng kết đại diện Ban giám hiệu có thầy Hoàng Mạnh Hà, cô Phạm Thị Mai Hoa – Phó hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo hướng dẫn và các em sinh viên đoàn thực tập.
Ấn tượng với tiết dạy minh họa HĐTN của cô giáo Đỗ Thị Ngân – Khơi nguồn cảm hứng, kiến tạo tương lai
15/03/2024
Để định hướng chương trình giáo dục phổ thông 2018 trong năm học tới, sáng ngày 14/3/2024, cô giáo Đỗ Thị Ngân – giáo viên trường THCS Thăng Long đã tổ chức thành công tiết tiết dạy minh họa môn Hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh lớp 9 với chủ đề: “Khám phá thế giới nghề nghiệp em quan tâm”.
Sôi nổi, hào hứng và cảm xúc trong tiết thi GVG của thầy cô trường THCS Thăng Long
13/03/2024
Hội thi Giáo viên dạy giỏi là một hoạt động thiết thực trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Đó cũng là ngày hội của các thầy cô giáo, là dịp để các nhà trường, các giáo viên giao lưu học tập nhằm nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm, thực hiện tốt yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Sáng nay (12/3/2024), trường THCS Thăng Long đã hoàn thành các tiết dạy dự thi Giáo viên giỏi cấp quận với sự tham gia của thầy Hồ Hồng Quân – môn Giáo dục thể chất, cô Đoàn Thị Thơm – môn Địa lí, cô Trần Hoài Giang – môn Giáo dục công dân.
Đề cương ôn tập  giữa kì II lớp 9 năm học 2023 - 2024
Đề cương ôn tập giữa kì II lớp 9 năm học 2023 - 2024