Trang chủ Người tốt việc tốt

BÀI CA KHÔNG QUÊN

24/07/2023

BÀI CA KHÔNG QUÊN

Chiến tranh đã đi qua nhưng những hậu quả và tác động của nó vẫn mãi in sâu trong tâm trí mỗi người con nước Việt. Ngày 27/7 là ngày thương binh liệt sĩ - ngày mà cả nước hướng về những hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa” đối với những anh hùng đã hi sinh xương máu của riêng mình vì độc lập, tự do của dân tộc để chúng ta có được cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay.

Thầy trò trường THCS Thăng Long tặng quà gia đình có công với cách mạng

Hàng năm, vào những ngày này, các cấp, các ngành đều có những hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình có công với cách mạng tại địa bàn. Đó cũng là một hoạt động thường niên của trường THCS Thăng Long - Phường Cống Vị - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội. Năm nay, con thật vinh dự đã được tham gia hoạt động ý nghĩa ấy.

Thầy trò trường THCS Thăng Long thăm và tặng quà gia đình có công với cách mạng

Hoạt động có sự tham gia của các bạn học sinh, các thầy cô giáo và các bác trong ban phụ huynh của các lớp. Đúng 7h30 sáng nay 22/7/2023, thầy trò chúng con và các bác phụ huynh đã có mặt tại bia tưởng niệm những anh hùng liệt sỹ của phường Cống Vị dâng hương để thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với những chiến sỹ đã hy sinh anh dũng. Sau đó, chúng con đã đến thăm những gia đình có công với cách mạng của phường. Ông Vũ Ngọc Anh và bà Đặng Thị Minh Kha đã từng hoạt động kháng chiến và bị nhiễm chất độc hóa học. Bà Nguyễn Thị Kim Quy đã từng tham gia vào đội thanh niên xung phong và đội nữ lái xe Trường Sơn. Đội của bà là đội nữ lái xe duy nhất trên tuyến đường Trường Sơn trong những năm kháng chiến chống Mỹ.

Bà Nguyễn Thị Kim Quy (giữa)

Sau khi được tham gia một hoạt động rất ý nghĩa như vậy, con cảm thấy rất ngưỡng mộ, biết ơn sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ. Con cảm thấy những ngày này rất quan trọng để giúp cho những người sống trong nền hòa bình độc lập có thể hiểu được và kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, để thế hệ trẻ chúng con tự hào về sự nghiệp của cha ông, lấy đó làm động lực phấn đấu rèn luyện tu dưỡng xây dựng quê hương đất nước.

Một lần nữa, con xin được bày tỏ lòng biết ơn đối với các thương bệnh binh, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, các gia đình có công với với cách mạng. Con mong rằng mỗi người, mỗi ngành, mỗi tổ chức xã hội, hãy làm thật tốt hơn nữa công tác chăm sóc các thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với người có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Đào Nguyên Hưng - HS lớp 8C