Trang chủ Người tốt việc tốt

Điện Biên Phủ - Bản hùng ca vang mãi

04/05/2024

Sáng ngày 4/5/ 2024 Hội đồng đội quận Ba Đình tổ chức chương trình kỉ niệm 83 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh ( 15/5/1941- 15/5/2024) và Liên hoan “ Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” với các khối trường học trên địa bàn quận.

Trường THCS Thăng Long đến hội thi với chương trình nghệ thuật “Nghe sạp kể chuyện Điện Biên Phủ bản anh hùng ca vang mãi”. Chương trình được dàn dựng công phu, sáng tạo của hai tập thể 8A4 và 9A4 với ba chương:Chương I: Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến với ca khúc: Âm vang Pháo đài Láng; Chương II: Qua miền Tây Bắc với ca khúc “Qua miền Tây Bắc” (Nguyễn Thành), Hò kéo pháo (Hoàng Vân); Chương III: Chiến thắng Điện Biên cùng ca khúc “Chiến thắng Điện Biên” (Đỗ Nhuận) – “Mừng Điện Biên 70 năm chiến thắng” ( Mạnh Hùng).

Qua chương trình, khán giả sẽ hình dung ra những chặng đường lịch sử kháng chiến chống Pháp ( 1946- 1954) của nhân dân ta vô cùng gian khổ, khó khăn có hi sinh mất mát nhưng thật hào hùng. Từ đó bồi đắp lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước cho thế hệ học sinh thủ đô.

Thật vinh dự và tự hào khi Trường THCS Thăng Long đạt giải Nhất trong cuộc thi này. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho hai tập thể lớp 8A4, 9A4 và nhà trường góp phần hướng tới Lễ kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu.

Ban Truyền Thông