Trang chủ Người tốt việc tốt

Giáo viên trường Thăng Long dự tập huấn sử dụng tài liệu giảng dạy Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 8

17/07/2023

Hôm nay (17/7/2023), từ trước 8h00 sáng, toàn bộ GVCN khối 8 của nhà trường đã có mặt đông đủ tại điểm cầu trường THCS Thăng Long để tham dự tập huấn online cùng gần 1000 điểm cầu từ các tỉnh/thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Cần Thơ… Năm nay là năm học thứ 3, giáo viên nhà trường sẽ tiếp tục giảng dạy HĐTNHN theo bộ SGK Kết nối tri thức với cuộc sống của NXB Giáo dục.

GV Nhà trường tham gia tập huấn trực tuyến

Tại buổi tập huấn, ThS. Trần Thị Thu, chủ biên của tài liệu, đã giới thiệu những yêu cầu chung của việc triển khai HĐTNHN 8, cấu trúc SGK và cấu trúc 9 chủ đề lớn; đồng thời giới thiệu và phân tích 1 tiết dạy minh họa để từ đó, các GV có thể tiếp cận và nắm vững phương pháp việc triển khai bộ tài liệu. (Đây cũng là tiết dạy do cô Đỗ Thị Ngân, giáo viên nhà trường tiến hành).

Một số hình ảnh cắt từ video trực tuyến

Đây cũng là cơ hội giúp các giáo viên tham dự được nói lên những băn khoăn, thắc mắc trong việc triển khai HĐTNHN tại trường/đơn vị công tác trong 2 năm vừa qua, đồng thời cũng nhận được những chia sẻ, kinh nghiệm triển khai thực tế quý báu từ các trường bạn. Buổi tập huấn HĐTNHN 8 góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu của Chương trình GDPT 2018.

Nguyễn Thúy Hằng, Nghiêm Thị Mai Chi – Khối GVCN 8