Trang chủ Người tốt việc tốt

Lễ tri ân nhiều cảm xúc

27/07/2023

Lễ tri ân nhiều cảm xúc

Nhân kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7, chúng tôi – những học sinh đại diện cho các khối lớp trường THCS Thăng Long - đã vinh dự được đến Nhà Bia ghi công ở phường Cống Vị tham dự lễ dâng hương và đến nhà thăm hỏi các thương binh liệt sĩ cùng các cô giáo chủ nhiệm.

Đặt tay lên ngực trái, cảm nhận niềm xúc động rưng rưng, tự hào và sâu thẳm trong tim chúng ta đều cảm thấy biết ơn vô hạn và dành trọn tấm lòng thành kính để tưởng nhớ tới sự hi sinh anh dũng của những chiến sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập của đất nước, cũng như những bác thương binh chiến đấu kiên cường, sống sót trở về mà một phần thân thể còn nằm lại nơi chiến trường. Giờ đây, các bác chính là những nhân chứng sống của thời gian – những người đã đi qua chiến tranh.

Anh Thư cùng thầy cô và các bạn đến thăm hỏi các bác cựu chiến binh

Mỗi nén hương dâng lên đều chất chứa lòng biết ơn và tri ân sâu sắc của các thầy cô giáo cùng những học sinh trường THCS Thăng Long tới các thế hệ đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa vì không chỉ tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” từ bao đời nay của nhân dân ta, mà còn giúp học sinh chúng em hiểu biết thêm về lịch sử dân tộc và thấm thía hơn những mất mát, hi sinh thời chiến của ông cha để từ đó thêm trân trọng cuộc sống hiện tại qua những cuộc trò chuyện cùng các vị cựu chiến binh.

Buổi lễ tưởng niệm và tri ân của thầy cô và các học trò ở THCS Thăng Long tuy đã khép lại nhưng vẫn lắng đọng trong lòng của mỗi người những giá trị sâu sắc về cuộc sống, về con người, và hơn cả là niềm kiêu hãnh về dân tộc và ánh mắt lấp lánh sự ngưỡng mộ vô ngần dành cho những người có nhiều công lao với đất nước.

Vũ Ngọc Anh Thư - HS lớp 9B