Trang chủ Người tốt việc tốt

Người giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm

27/03/2023
Trích lời Ever Garrison đã viết: “Người thầy là chiếc la bàn kích hoạt những viên nam châm của sự tò mò, tri thức và trí khôn trong học trò”. Để khơi dậy sự tò mò, sáng tạo tự học của học trò thì người giáo viên giống như một ngọn đuốc thắp sáng và dõi đường đi trước để cho các thế hệ học trò tiếp bước theo sau. Thấm nhuần tinh thần đó cả Thầy và trò trường THCS Thăng Long luôn tích cực và nỗ lực hết mình trong sự nghiệp trồng người!
Về với Thăng Long nơi khởi nguồn ước mơ, nơi trí tuệ hội tụ, nơi có các tấm gương nhà giáo điển hình trong các phong trào thi đua dạy và học, nơi ấy đã trao cho tôi cái duyên được gặp gỡ Cô Nguyễn Thị Oanh.

Cô Nguyễn Thị Oanh sinh năm 1989 là một người nhẹ nhàng, giản dị với nụ cười hiền hậu, thân thiện, luôn yêu thương học sinh và sống chan hòa với đồng nghiệp. Đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà là của lớp lớp thế hệ học trò đã được Cô dìu dắt.
Trong tổ bộ môn Cô là một nhóm trưởng năng động có tinh thần và trách nhiệm cao trong công việc, luôn nhiệt tình tư vấn các tiết dạy khó cho các giáo viên mới, tích cực tham gia hỗ trợ đồ dùng dạy học trong các tiết dạy thi giáo viên giỏi. Cô luôn tận tụy ân cần với các học trò nhỏ của mình.
Không chỉ vậy, trong mỗi giờ lên lớp Cô còn linh hoạt sử dụng đa dạng các phương pháp dạy học, khiến nhiều đồng nghiệp như chúng tôi phải trầm trồ thán phục vì sự chuẩn bị công phu cho bài dạy, sự nhẹ nhàng lôi cuốn dễ hiểu trong từng hoạt động, kích thích học trò tư duy khám phá. Các tiết dạy hội giảng của Cô luôn đạt loại giỏi. Qua mỗi giờ dạy đó đã tạo cơ hội cho chúng tôi học hỏi trau dồi được rất nhiều các kinh nghiệm từ phương pháp, hình thức tổ chức tiết học đến tư thế tác phong khi lên lớp.
Đối với lớp chủ nhiệm, Cô luôn được các con coi như người mẹ hiền thứ hai của mình. Những nỗi niềm tâm sự của trò nhỏ luôn được Cô lắng nghe thấu hiểu và đưa ra các lời khuyên hợp lí. Cô là cầu nối đầy yêu thương như một sợi dây vô hình kết nối các con học sinh với phụ huynh hơn. Cô luôn tận tình giúp đỡ những học sinh có thành tích học tập chưa tốt với nhiều sự tiến bộ vượt bậc.

Bên cạnh đó với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, Cô luôn tích cực tham gia các phong trào thiện nguyện của trường, Quận. Với phương châm “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” trong năm học vừa qua, Cô đã cùng với lớp chủ nhiệm của mình hưởng ứng phong trào thiện nguyện quyên góp sách vở đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. ruột thịt, ủng hộ quỹ vì người nghèo. Cá nhân Cô cũng tham gia  ủng hộ quỹ vacxin Covid 19 và gần đây nhất là quỹ “Xuân ấm yêu thương” để hỗ trợ, ủng hộ nhân dân huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang đón Tết Quý Mão năm 2023 an vui, hạnh phúc.
Trong suốt các năm công tác tại trường THCS Thăng Long, Cô luôn là một trong những tấm gương trong các phong trào thi đua của nhà trường. Đóng góp vào bề dày thành tích của nhà trường, thật đáng tự hào khi nhiều năm liền Cô đạt “Lao động tiên tiến cấp cơ sở” năm học 2018-2019, “ Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” năm học 2021-2022 và nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên giỏi môn Hóa cấp Trường và trong năm học này Cô đạt giải Nhì kì thi Giáo viên giỏi cấp Quận.  Các năm học từ 2012 đến 2022: Cô liên tục xếp loại thi đua tốt, xuất sắc cấp trường.
Cô luôn sống chan hòa với các đồng nghiệp ở trường. Không chỉ vậy ở nhà Cô Nguyễn Oanh còn là một người vợ, người mẹ đảm đang và tháo vát. Cô cũng rất gần gũi với hàng xóm láng giềng, tích cực tham gia các công việc chung của tập thể nơi mình cư trú. Tôi luôn coi Cô là một người em út để sẻ chia mọi khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống.
Là một cô giáo nhẹ nhàng, có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó. Cô luôn được đánh giá cán bộ công chức, viên chức hàng tháng ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngoài ra cô cũng có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp, góp phần xây dựng nhà trường phát triển. Với những thành tích và ưu điểm trên chúng ta có thể thấy rằng Cô là một trong những tấm gương sáng trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho tập thể sư phạm chúng tôi noi theo.
             Hà Nội, ngày 05 tháng 03 năm 2023
Hán Quỳnh Nga