Trang chủ Người tốt việc tốt

Người thầy không phấn bảng.

27/03/2023
Thầy giáo, cô giáo là những người đứng trên bục giảng trao cho học trò thân yêu của mình tri thức và đạo đức tốt đẹp. Người mà đứng trên giảng đường phấn bạc trắng mái đầu nhưng vẫn hết lòng và tận tụy với học trò thân yêu của mình. Và cả những Thầy cô giáo Thể dục” không dùng đến thước kẻ, phấn bảng nhưng cũng đầy lòng nhiệt huyết, mang cả trái tim chân thành của mình tới các con học sinh. Tôi đánh giá đây là đa nghề.

Tại sao tôi lại nói vậy? Khi giảng dạy bộ môn này các thầy cô không những truyền đạt cho học trò của mình những tri thức, đạo đức mà còn mang tới cho các con một sức khỏe dồi dào và một trái tim khỏe mạnh.
Điều đó thôi thúc tôi muốn nhắc đến một đồng nghiệp của mình đó là giáo viên Thể dục Thầy Hồ Hồng Quân-  người truyền lửa mang lại cho học trò của mình những khao khát, cháy bóng không chỉ là từ những tiết học sôi nổi trên lớp mà còn được thể hiện trong những cuộc thi đại hội TDTT. Với sự dìu dắt hết lòng của mình, thầy Quân đã nhiều lần huấn luyện và đồng hành cùng đội cầu lông trường THCS Thăng Long giữ vững ngôi vị quán quân tại các mùa giải.

Không những thế thầy Quân cũng là một bí thư đoàn trường vô cùng mẫu mực và truyền động lực cho những đồng chí trẻ tại công đoàn hết lòng vì tuổi trẻ vì công tác Đoàn. Hàng năm, thầy luôn cùng các đồng nghiệp chia sẻ tấm lòng và sự yêu thương của mình tới các bạn nhỏ kém may mắn. Tấm lòng ấm áp đó lại một lần nữa được khẳng định khi thầy và những học trò của mình cùng đồng hành trong những công tác thiện nguyện.

Không chỉ giỏi về chuyên môn, đẩy mạnh các hoạt động đoàn mà thầy Quân cũng là một người anh, người bạn vô cùng gần gũi, tốt bụng, nhiệt huyết và sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn với đồng nghiệp cũng như với mọi người xung quanh.
Người thầy ấy là một tấm gương cho lòng nhân ái, sự nhiệt tình, tinh thần cháy hết mình cho đam mê trong công tác giảng dạy cũng như huấn luyện TDTT. Nối tiếp đam mê đó đã có rất nhiều các bạn học sinh đạt được những thành tích xuất sắc và khẳng định được mình trong đấu trường TDTT của quận Ba Đình cũng như thành phố Hà Nội.
Không những mang lại cho các con giá trị về tinh thần và sức khỏe tốt thì thầy Hồ Hồng Quân là một trong những giáo viên có rất nhiều thành tích xuất sắc trong các giải đấu phong trào của quận, thành phố và cả quốc gia. Tháng 11 năm 2022 thầy Quân cùng các thầy cô trong thành phố Hà Nội đã tham gia giải đấu Nhà giáo nhân dân toàn quốc nhân dịp kỉ niệm 20/11. Với khả năng và bản lĩnh của mình thầy Quân cùng đồng đội đã chiến đấu hết mình mang về cho trường Thăng Long cũng như thành phố Hà Nội giải Ba nội dung đôi nam và đưa toàn đội Hà Nội đạt thành tích Ba toàn đoàn môn cầu lông trong tổng hơn một trăm đơn vị tham gia.
 Những thành công mà thầy đạt được chỉ là bước đệm cũng như là sự bắt đầu trong sự nghiệp trồng người của mình, góp phần tạo nên nhân tài cho quê hương và đất nước. Những nỗ lực nhỏ đó không chỉ góp phần không  nhỏ vào thành tích TDTT của nhà trường nói riêng mà của quận Ba Đình nói chung. Chúng ta có thể hoàn toàn tin rằng với sự nỗ lực và niềm đam mê sẵn có thì TDTT sẽ là một mảnh ghép vô cùng quan trọng trên hành trình hình thành nhân cách và thể chất của các con học sinh nói riêng và của mỗi cá nhân chúng ta nói chung.
 Ba Đình, ngày 22 tháng 03 năm 2023
Đoàn Thị Thúy