Trang chủ Người tốt việc tốt

THĂNG LONG- MÙA QUẢ NGỌT

20/07/2023

THĂNG LONG- MÙA QUẢ NGỌT

Lại thêm một chuyến đò đã cập bến với biết bao dấu ấn cùng những kỷ niệm đẹp đẽ của người đưa đò và cả người qua sông, năm học này, lứa học sinh khóa 2019-2023 tiếp tục mang về những mùa quả ngọt cho ngôi trường Thăng Long yêu mến!

Trải qua biết bao khó khăn, bốn năm học dưới mái trường THCS là bốn năm đầy những biến động do dịch bệnh Covid 19. Ngay từ học kỳ II của năm học lớp 6, các con đã phải học online, tiếp sau đó là những đợt nghỉ dịch kéo dài và liên tiếp khiến cho việc học tập bị gián đoạn, phải thay đổi từ hình thức học trực tiếp sang trực tuyến gây nên những ảnh hưởng không nhỏ tới công tác giáo dục nói chung. Nhiều giáo viên và học sinh bị mắc bệnh khiến việc dạy và học của các con càng gặp khó khăn. Cho tới cuối năm lớp 8, khi bệnh dịch đã dần được đẩy lùi thì việc tới trường học tập cũng dần ổn định. Các con bước vào lớp 9 với đầy những thử thách đòi hỏi thầy và trò phải vượt qua.

Trải qua một năm học, với sự chỉ đạo đúng hướng và kịp thời của Ban giám hiệu cùng lòng quyết tâm, sự cố gắng nỗ lực không ngừng của thầy và trò, trường THCS Thăng Long đã về đích và đạt được những thành tích đáng kể: Xếp thứ 3 trong toàn Quận Ba Đình. Với số lượng 421 học sinh tham gia kỳ thi vào lớp 10 THPT, các sĩ tử Thăng Long đã được 7,39 điểm trung bình môn Ngữ Văn; 7,98 điểm trung bình môn Toán và 8,24 điểm trung bình môn Anh. Trong bối cảnh khó khăn chung, kết quả đạt được của thầy trò trường THCS Thăng Long tuy còn khiêm tốn nhưng cũng thật đáng tự hào vì đã phản ánh được phần nào công sức, sự cố gắng hết mình của cả người dạy và người học. Trong đó, điển hình phải kể đến thành tích của các lớp 9A1; 9A4; 9A5; 9A8; 9B. Đó là các tập thể lớp có số học sinh vào trường chuyên cao, điểm thi các môn Toán- Văn- Anh và điểm tổng trung bình các môn thi cũng thật ấn tượng. 120 gương mặt tiêu biểu của khối 9 có tổng điểm thi từ 42 trở lên đã được nhà trường vinh danh và khen ngợi, trong đó có các bạn: Nghiêm Bảo Thi lớp 9A4 được 47 điểm; Nguyễn Bảo Trân lớp 9A5 được 45 điểm; Trần Đình Minh Tuấn lớp 9A5 được 45,5 điểm; Nguyễn Vũ Minh Đức lớp 9A5 được 45,25 điểm; Phạm Khánh Ly lớp 9A5 được 45 điểm và đỗ Chuyên ngoại ngữ, chuyên Anh Chu Văn An; Nguyễn Thảo Phương lớp 9A2 đạt 45,5 điểm; Trương Hiền Anh lớp 9A5 được 44,25 điểm; Vũ Hà Khê lớp 9A5 được 44,75 điểm đỗ chuyên Địa Amstecdam và trường KHXH& NV; Lê Quang Minh lớp 9A6 được tổng điểm 44,5 Trịnh Minh Trí lớp 9A1 đạt 44,25 điểm; Hoàng Lan Phương và Nguyễn Thái Hưng lớp 9A2 được 44,5 điểm; Đỗ Phúc Nhật Nam lớp 9A8 được 44,25 điểm; Lê Ngọc Minh lớp 9A8 được 44,5 đỗ chuyên Văn Sư phạm và Đại học KHXH và NV; Lê Trọng Phú Vinh lớp 9A8 được 44,75 đỗ THPT Chu Văn An; Phạm Hà Cẩm Tú lớp 9A3 được 44,5 điểm; Nguyễn Khánh Linh lớp 9A8 được 44,5 đỗ chuyên Chu Văn An Nguyễn Nhật Nam lớp 9A4 được 44,5 điểm đỗ chuyên Địa Chu Văn An; Cao Lan Phương lớp 9D được 44 điểm; Nguyễn Lan Phương lớp 9C được 44 điểm… Đó là những gương mặt tiêu biểu với những điểm số và thành tích đáng ngưỡng mộ đã được ghi danh trong bảng vàng của nhà trường.

Xin chúc mừng thành tích của nhà trường và chúc mừng thầy trò khối lớp 9- năm học 2022-2023- trường THCS Thăng Long. Chúc cho phong trào dạy và học của nhà trường sẽ tiếp tục thành công và ghi dấu ấn ở mùa quả ngọt của những năm học tiếp theo.

Ban Truyền Thông