HỌC SINH THCS THĂNG LONG THAM GIA CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM HƯỚNG TỚI KỈ NIỆM 70 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ

23/04/2024
Thực hiện Kế hoạch số 137/KH-UBND của UBND quận Ba Đình về Tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc quận Ba Đình năm 2024 Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024). Trường THCS Thăng Long đã chọn đại diện tiêu biểu thuyết trình về Ngày hội Văn hóa đọc.

Đọc sách mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho mọi lứa tuổi, dù là người lớn hay trẻ em cũng đều cần giữ nét văn hóa này. Đọc sách đúng cách giúp kích thích não bộ phát triển tốt hơn, hạn chế sự lười suy nghĩ và giảm khả năng mất trí nhớ. Ngoài ra, đọc sách cũng giúp con người ta nâng cao hiểu biết, làm giàu vốn từ, tăng khả năng tư duy, nhìn nhận vấn đề…
Hòa chung không khí ngày hội “Đại sứ văn hóa đọc” sáng thứ ba ngày 23/4/2024 tại trường tiểu học Thành Công A, học sinh Lê Trịnh Lâm Phương lớp 6A4 (THCS Thăng Long)  đã có bài thuyết trình vô cùng tự tin, lưu loát về cuốn sách mang tên : “Đội thiếu niên tình báo Bát Sắt” của tác giả Phạm Thắng. Bài thuyết trình diễn ra trong vòng năm phút đã để lại ấn tượng sâu sắc và sự đồng tình, ghi nhận của ban giám khảo cuộc thi.

Cuộc thi đã tạo ra sân chơi bổ ích và lý thú dành cho các em thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn phường Cống Vị, lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ; giới thiệu, quảng bá về Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến trên tiến trình hội nhập và phát triển; trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó khuyến khích thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường và cộng đồng , hình thành thói quen và nâng cao kỹ năng đọc sách cho học sinh, khích lệ các em phấn đấu học tập bằng những hành động, việc làm cụ thể để góp phần xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.
Chúc cho em Lê Trịnh Lâm Phương học sinh lớp 6A4 với phần trình bày xuất sắc của mình, sẽ đoạt giải cao nhất trong cuộc thi lần này!