Trang chủ Tin tức - sự kiện

Các hoạt động văn hóa – văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

11/11/2023
Trong ánh nắng vàng tươi tháng 11, hòa chung trong không khí tưng bừng hướng đến lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, trường THCS Thăng Long lại tưng bừng tổ chức các hoạt động phù hợp với mỗi khối lớp nhằm tôn vinh các nhà giáo và giáo dục ý nghĩa của truyền thống “Tôn sư trọng đạo” trong học sinh.

Mở đầu chuỗi hoạt động là khối 6 với cuộc thi “Rèn chữ giữ vở”, một hoạt động thường niên của nhà trường nhằm mục đích giáo dục ý thức giữ gìn sách vở, góp phần rèn luyện đạo đức và tính cách con người, bởi “Nét chữ - nết người”. Bên cạnh đó còn có hoạt động không kém phần thú vị là cuộc thi hát đồng ca của khối 7. Những giai điệu khi trầm bổng, thiết tha, khi tưng bừng, rộn rã hòa lẫn với những điệu múa nhịp nhàng, uyển chuyển đã tạo nên không khí vui tươi, sắc màu rực rỡ tràn ngập khắp sân trường. Các bài hát được lựa chọn đều hướng vào đề tài biết ơn thầy cô, cảm xúc với mái trường, tình yêu với quê hương tạo nên những tiết mục ý nghĩa, có giá trị giáo dục cao.

A group of children sitting at desks in a classroom

Description automatically generated

A group of students in a classroom

Description automatically generated

A group of people standing on a stage

Description automatically generated

Hấp dẫn và sôi nổi nhất, được mong đợi nhất có lẽ là khối 8 - 9 với hoạt động thi nhảy dân vũ – flashmob được sự cổ vũ rất nhiệt tình từ các em học sinh khối 6,7. Hướng tới chủ đề những bài hát Việt Nam ca ngợi, tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên, vẻ đẹp của con người cũng như lòng tự hào về truyền thống đất nước, mỗi lớp tuy mang màu sắc riêng nhưng thông qua bài nhảy của mình, không chỉ giúp các bạn thể hiện năng khiếu bản thân mà còn là sự gửi gắm lời biết ơn, sự trân trọng đối với thầy cô, đối với quê hương, đất nước.

Description automatically generated

Sau các hoạt động văn nghệ vẫn còn nhiều hoạt động hướng tới chào mừng 20/11 như phần thi “Hoa học tốt”, làm thiệp trong thời gian tới… Mong rằng thông qua các hoạt động này, các bạn học sinh trường THCS Thăng Long không chỉ hiểu hơn về ý nghĩa ngày 20/11, thêm trân trọng và biết ơn thầy, cô giáo mà còn rèn luyện nhiều kĩ năng, luôn tự tin và chủ động trong các hoạt động tập thể, để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.