Trang chủ Tin tức - sự kiện

Hành trình ý nghĩa.

26/10/2023

Ngày 24/10/2023, tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Thăng Long đã có chuyến tham quan học , ngoại khóa bổ ích, ý nghĩa tại khu di tích K9 - Đá Chông và khu sinh du lịch sinh thái Đảo Ngọc Xanh.

Bắt đầu hành trình trải nghiệm và học tập, thầy trò nhà trường đã đến với khu di tích K9 – Đá Chông. Khu di tích nằm trong khu vực rừng nguyên sinh thuộc quần thể núi Ba Vì, có độ cao 150m so với mặt nước biển. Nơi đây là một địa danh lịch sử, nơi Bác chọn làm an toàn khu cho Trung ương thời kỳ chống Mỹ, nơi ở, nơi làm việc của Bộ chính trị và Bác Hồ, nơi bảo quản, gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ năm 1969 - 1975.

Vừa đến cổng khu di tích, đoàn tham quan đã được đắm mình trong một không gian thanh bình, tĩnh lặng. Cả đoàn hồi hộp xúc động thấy thiêng liêng đến lạ kì. Đi giữa mênh mông bát ngát mây trời, cũng những hàng cây xanh thắm và đặc biệt là rảo bước trên nền sân lạo xạo sỏi đá, mỗi thành viên trong đoàn như được sống lại những kỉ niệm đã từng biết, từng học và nghe kể về Bác. Tận mắt nhìn thấy nơi ở và làm việc của Bác, ai cũng thấy rưng rưng và trào dâng niềm cảm phục vô hạn.

Trong không khí trang nghiêm, BGH nhà trường cùng các thầy cô, phụ huynh học sinh và học sinh khối 9 đã làm Lễ dâng hương tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Bác. Với lòng thành kính và biết ơn ấy, thầy giáo Phan Dân, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long dâng hương, dâng hoa báo công lên Bác những thành tích mà thày và trò trường đã cố gắng đạt được trong những năm học qua.

Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn bộ các con học sinh khối 9 trang nghiêm tham dự lễ chào cờ, báo công dâng Bác

Trong bài phát biểu thầy khẳng định: thực hiện lời dạy của Bác: “Vì lợi ích mười năm trồng cây- Vì lợi ích trăm năm trồng người”; trong những năm học vừa qua, thầy và trò trường Trung học cơ sở Thăng Long đã nỗ lực phấn đấu, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, tích cực thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Kết quả trong phong trào thi đua “Hai tốt” đã nhiều các thầy cô đạt các danh hiệu: Chiến sỹ thi đua, giáo viên dạy giỏi các cấp. Trường đạt thành tích Xuất sắc trong Hội thi GV dạy giỏi cấp Quận. Học sinh đạt nhiều giải trong các cuộc thi cấp Quận, cấp Thành phố và cả Quốc gia, Quốc tế.

Với những thành tích đó, hàng năm trường THCS Thăng Long luôn được Trung ương, UBND Thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT Ba Đình ghi nhận, nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” với nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý.

Cuối bài phát biểu , thay mặt toàn thể các thày cô giáo, cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Thăng Long- Ba Đình- Hà Nội , thầy Phan Dân đã hứa với Bác: luôn học tập và noi theo tấm gương của Bác, ra sức thi đua Dạy tốt- Học tốt, luôn đoàn kết để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi xứng đáng là những chủ nhân chủ nhân tương lai của Đất nước, góp sức bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh sánh vai với các cường quốc năm châu, đúng như lời căn dặn của Bác kính yêu.

Tham quan trải nghiệm Khu sinh thái Đảo Ngọc Xanh

Rời Đá Chông với bao điều xúc động, thầy trò nhà trường đến với khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Tại đây, học sinh đã được tham quan nhiều cảnh đẹp, trải nghiệm nhiều trò chơi thú vị. Từ những trò chơi cá nhân đến những hoạt động tập thể. Ở đâu cũng bắt gặp sự vui tươi, phấn khởi hiện lên rạng ngời trong mắt biết bao trò nhỏ.

Những trải nghiệm thực tế sau chuyến đi tuy chỉ là những thời khắc ngắn ngủi nhưng nó sẽ là những bài học kỷ niệm hết sức ý nghĩa đối với thầy và trò Trường THCS Thăng Long. Hi vọng rằng, chính từ chuyến đi này, nhiều tình cảm đẹp về đất nước, con người Việt Nam được khơi dậy và thắp lên trong cả thầy và trò nhà trường.

Ban truyền thông