Trang chủ Tin tức - sự kiện

LỄ KHAI MẠC HỘI KHOẺ PHÙ ĐỔNG TRƯỜNG THCS THĂNG LONG NĂM HỌC 2023 – 2024

28/11/2023

Khoẻ để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc!

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, trong những năm qua phong trào Văn hoá, TDTT trong các nhà trường ngày càng phát triển và nhận được rất nhiều sự quan tâm của lãnh đạo các ngành, các cấp và các bậc CMHS.

Thực hiện kế hoạch số 226/KH-UBND ngày 09/11/2023 của UBND thành phố Hà Nội và hướng dẫn, chỉ đạo của Phòng GD & ĐT quận Ba Đình về việc tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ X năm học 2023 – 2024; nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào tập luyện TDTT và tạo những sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh cũng như tuyển chọn VĐV đi thi đấu thành tích cao. Sáng ngày 27/11/2023 trường THCS Thăng Long đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội khoẻ Phù đổng cấp trường năm học 2023 - 2024.

A group of people in a courtyard

Description automatically generated

Hội khoẻ Phù Đổng là Đại hội Thể dục thể thao của học sinh phổ thông nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại", thường xuyên luyện tập và thi đấu các môn thể thao trong học sinh để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng của nhà trường diễn ra trong không khí vui tươi, sôi động. Tham gia buổi lễ có đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao quận Ba Đình; Đại diện CMHS nhà trường cùng BGH, toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh các khối 6,8 và đại diện hocj sinh khối 7,9.

Thầy giáo Phan Dân - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

A person standing at a podium with flowers

Học sinh Quang Anh lớp 7D đại diện học sinh đọc lời tuyên thệ của vận động viên

A person standing at a podium with a microphone and flowers

Thầy Hồ Hồng Quân - Đại diện Tổ trọng tài đọc lời tuyên thệ

Buổi lễ gồm 2 phần: Phần lễ và phần hội. Phần lễ diễn ra trang nghiêm, long trọng với nghi lễ rước đuốc truyền thống, học sinh nhà trường cùng nhau hát vang Quốc ca và “Hành khúc Hội khoẻ Phù Đổng” với niềm tin "Nhanh hơn, cao hơn, xa hơn với sức mạnh Việt Nam, với sức trẻ Việt Nam"! Các VĐV cùng đứng nghiêm dưới cờ đỏ sao vàng, cùng xin hứa trước đài đuốc bừng cháy sẽ tập luyện hăng say rèn luyện sức khoẻ và thi đấu hết mình để đem về những thành tích cao nhất cho nhà trường, cho Tổ quốc. Phần hội thật sự hấp dẫn với các tiết mục biểu diễn của các VĐV đến từ các CLB thể thao của nhà trường như màn múa võ đầy điêu luyện và uy lực của CLB võ Karatedo; Tiết mục nhảy Dancer sport cuốn hút của cặp đôi tài năng Bảo Khánh lớp 8A5 và Đức Minh lớp 6A4 đã từng giành HCV các giải trẻ quốc tế; các tiết mục nhảy Dân vũ sôi động của tập thể lớp 9C, 8A6 đã lôi cuốn các bạn học sinh lắc lư cùng điệu nhạc. Cũng trong phần hội là trận Chung kết thi kéo co của tập thể lớp 7A5 và 7D. Sân trường Thăng Long thực sự là một ngày hội khoẻ, trong tiếng trống cổ vũ đổ dồn, các VĐV hăng say góp sức, hò reo vang dậy một góc trời.

A person playing a trumpet in front of a torch

Description automatically generated

Tại buổi lễ, BGH nhà trường cũng khen ngợi những cá nhân, tập thể đã tích cực tham gia tập luyện và thi đấu trong phong trào TDTT. Biểu dương những VĐV xuất sắc, các đội tuyển TDTT như Cờ vua, Cờ tướng, Cầu lông, Bơi lội...đã đạt giải nhất, nhì toàn đoàn cấp quận trong năm học 2022 - 2023. Khuyễn khích, động viên các con tiếp nối truyền thống tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích cao đem về cho nhà trường trong năm học 2023 - 2024.

A person and person dancing on a stage

Description automatically generated

A group of people pulling a rope

Description automatically generated

Với tinh thần " Khoẻ để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", thầy và trò trường THCS Thăng Long quyết tâm rèn luyện nâng cao sức khoẻ, ý chí, nghị lực, cùng nhau lao động, học tập thật tốt và tham gia thi đấu tranh tài trên mọi sàn đấu để đem về những tích cao góp phần xây dựng ngôi trường vốn đã mang trên mình một bề dày truyền thống về Văn hoá – TDTT, luôn là lá cờ đầu của ngành GD&ĐT Ba Đình và của thành phố Hà Nội.

Phương Uyên