Trang chủ Tin tức - sự kiện

Phát động, hưởng ứng cuộc thi viết: “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2023

25/10/2023

Sáng nay, ngày 23/10/2023, trường THCS Thăng Long tổ chức phát động, hưởng ứng cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2023. Đây là cuộc thi do Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức nhằm ghi nhận, tôn vinh những thầy giáo, cô giáo có những việc làm, thành tích, đóng góp cho công cuộc đổi mới giáo dục và những cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học và giáo dục học sinh. Đồng thời lan tỏa những tình cảm tốt đẹp của học sinh, phụ huynh học sinh đối với các thầy, cô giáo và các nhà trường . Cuộc thi viết cũng góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi dậy niềm tự hào của mỗi học sinh với trường, lớp và thầy cô, động viên khuyến khích các thầy cô giáo vượt qua khó khăn tiếp tục có những cống hiến cho ngành giáo dục và xã hội.

Cô giáo Đặng Thị Ngọc Hà chia sẻ với học sinh nhà trường về ý nghĩa và thể lệ của cuộc thi

Trong Lễ hưởng ứng và phát động, cô giáo Đặng Thị Ngọc Hà - tổ trưởng tổ Xã hội đã chia sẻ với học sinh nhà trường về ý nghĩa và thể lệ của cuộc thi. Cô Ngọc Hà cũng lưu ý các con: tác phẩm dự thi nên tập trung vào những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường. Có thể là những ấn tượng sâu sắc về thầy cô giáo mà mình yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy cô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của mình hay bè bạn, người thân. Cũng có thể là những tình huống sư phạm tiêu biểu, điển hình và cách giải quyết các tình huống ấy của thầy cô giáo mà học sinh đã từng gặp hoặc trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm của thầy cô giáo đối với học sinh, đối với nghề….

Lĩnh hội những hướng dẫn cụ thể của cô Ngọc Hà và tình cảm yêu mến dành cho thầy cô và ngôi trường, chắc chắn học sinh THCS Thăng Long sẽ có nhiều bài viết hay gửi tới Báo Giáo dục và Thời đại.