“ Hành trình đỏ” của Chi bộ trường THCS Thăng Long

25/04/2023
Trong không khí cả nước sôi nổi tổ chức các hoạt động kỉ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), Chi bộ trường THCS Thăng Long đã tổ chức hành trình về những địa chỉ đỏ- tham quan tỉnh Bắc Kạn- một trong những căn cứ địa cách mạng thời kháng chiến chống Pháp.
Chiều 22/4/2023, chi bộ trường THCS Thăng Long quận Ba Đình tổ chức hành trình về nguồn- tham quan tìm hiểu về lịch sử truyền thống anh hùng cách mạng tại khu Di tích lịch sử Nà Tu, xã Cẩm Giàng, tỉnh Bắc Kạn. Đây là nơi Bác Hồ đến thăm và tặng phân đội thanh niên xung phong 312 đang làm nhiệm vụ đảm bảo giao thông tại cầu Nà Cù, xã Cẩm Giàng năm 1951 bốn câu thơ:
Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên

Tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà giáo ưu tú Nguyễn Thanh Hà- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng hơn 30 đảng viên đã làm lễ dâng hương, báo công lên anh linh Bác Hồ- vị lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam và anh linh các anh hùng liệt sĩ về những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ niềm biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến, hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Sau đó, đoàn đã tham quan Phòng truyền thống để hiểu thêm về truyền thống cách mạng của nhân dân Nà Tu.
Cùng ngày, đoàn đã đến tham quan Hồ Ba Bể, hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam, nằm trong Vườn quốc gia Ba Bể. Trong khuôn khổ hành trình, đoàn đã giao lưu văn hóa với nhân dân địa phương. Chương trình giao lưu văn nghệ với nhiều màn biểu diễn đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc Tày, Dao, H’mông. Cảnh thiên nhiên thơ mộng và con người Bắc Kạn thân thiện, hiếu khách, chân thành đã tạo dấu ấn khó phai trong lòng mỗi người đến nơi đây.

Hành trình về những địa chỉ đỏ đã giúp các cán bộ đảng viên trường THCS Thăng Long có thêm kiến thức về chiến khu Việt Bắc- Thủ đô kháng chiến, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cách mạng, hiểu rõ quá trình đấu tranh giữ nước của các thế hệ cha anh. Từ đó, góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người giáo viên giáo dục thế hệ trẻ biết tự hào, giữ gìn, phát huy tinh thần yêu nước và truyền thống tốt đẹp của dân tộc.