Cảm nhận về lễ hội ngôn ngữ của trường THCS Thăng Long

13/02/2023
Hôm thứ tư vừa qua (8/2/2023) trường THCS Thăng Long đã tổ chức lễ hội ngôn ngữ. Hoạt động giúp chúng em hiểu hơn về văn hóa, phong tục, tập quán của 3 nước Anh – Hàn – Nhật.
Ngày hội đã có sự tham gia của các vị đại biểu của Phòng Giáo dục, giáo viên nước ngoài dạy Anh, Nhật, Hàn; Đại diện cha mẹ học sinh của trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh khối 6,7,8.
Ngày hội đã mang đến sự thoải mái, vui tươi cho các bạn học sinh tham gia. Mở đầu ngày hội, em thực sự bất ngờ khi cô giáo Phạm Thị Mai Hoa - Phó hiệu trưởng nhà trường có một bài phát biểu bằng tiếng Anh rất hay. Sau đó dẫn chương trình xuyên suốt buổi lễ đó là 4 MC học sinh của trường và đặc biệt là các bạn dẫn chương trình bằng cả ba thứ tiếng Anh - Nhật - Hàn. Những tiết mục biểu diễn trên sân khấu bằng nhiều hình thức như hát, kể chuyện, lồng tiếng phim, thi tranh biện. Các tiết mục đó được các bạn thể hiện rất tốt với nhiều thông điệp được truyền tải ý nghĩa. Điều quan trọng là mỗi tiết mục đều được biểu diễn bằng một trong ba thứ tiếng Anh - Nhật -  Hàn. Trong lễ hội còn có nhiều các hoạt động khác như đố vui, những thử thách thú vị. Ngoài ra, còn có các gian hàng để học sinh mua sách, bốc thăm để gây quỹ thiện nguyện cùng các hoạt động trải nghiệm, tham quan các khu trưng bày và tham gia trò chơi. Các hoạt động của chương trình đã khuyến khích chúng em trong việc học tập môn ngoại ngữ, góp phần giúp giáo viên và học sinh của nhà trường tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt các bộ môn này. Đây cũng là dịp để học sinh chúng em thể hiện điểm mạnh về ngôn ngữ và rèn luyện sự tự tin, mạnh dạn khi tham gia các hoạt động tập thể.
          Em cảm thấy rất vui khi nhà trường tổ chức nhiều hoạt động trong buổi lễ như vậy. Thật tự hào khi em được là học sinh trường THCS Thăng Long.
Đào Nguyên Hưng Lớp 7C