Chi Đoàn trường THCS Thăng Long long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới

27/03/2023
Hòa trong không khí vui tươi kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3 1931 -26/3/2023), Ban chấp hành Đoàn phường Cống Vị cùng Ban chấp hành chi Đoàn trường THCS Thăng Long long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 67 bạn thanh niên ưu tú khối 9 của Trường THCS Thăng Long. Lễ kết nạp Đoàn đã được tổ chức tại Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh- một địa điểm vô cùng ý nghĩa và mang tính giáo dục cao.

Đúng 7h30’sáng ngày 25/3/2023, các bạn thanh niên ưu tú đã có mặt và tập trung tại địa điểm số 8 Đường Hùng Vương để vào Lăng Bác . Đồng hành cùng các bạn trong buổi lễ trang trọng này có đồng chí Nguyễn Diệp Anh- Bí thư Đoàn Phường Cống Vị; thầy giáo Hoàng Mạnh Hà- Phó hiệu trưởng trường THCS Thăng Long cùng các cô giáo chủ nhiệm lớp 9 và các bậc phụ huynh. Sau Lễ chào cờ trang trọng bên lăng Bác là Lễ báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Tiếp đó, đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Cống Vị công bố Quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn cho 67 thanh niên ưu tú lớp 9 của trường THCS Thăng Long. Giây phút đầu tiên được đeo trên ngực chiếc huy hiệu của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thật xúc động! Đồng chí Bí thư Đoàn phường Cống Vị, thầy giáo Phó hiệu trưởng Hoàng Mạnh Hà, thầy Phan Lưu Thắng- Bí thư chi Đoàn trường THCS Thăng Long cùng các cô giáo chủ nhiệm đã đeo huy hiệu cho các bạn đoàn viên mới. Sau đó, các đoàn viên đã cùng cả đoàn vào lăng viếng Bác và tham quan nhà sàn của Bác – cũng là nơi Bác đã sống và làm việc quãng thời gian cuối cuộc đời.

Đây là một hoạt động vô cùng thiêng liêng và đầy ý nghĩa, một dấu ấn khó quên của cuộc đời học sinh, đặc biệt là với các bạn học sinh lớp 9 khi chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng. Kết thúc buổi lễ, các bạn học sinh đều thấy mình trưởng thành hơn. Và đúng là như vậy bởi các bạn đã chính thức đứng trong hàng ngũ của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.