Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường năm học 2022-2023

10/04/2023
Khám sức khỏe học sinh chính là một hình thức của kiểm tra sức khỏe toàn diện nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe học sinh. Thông qua kiểm tra sức khỏe, cha mẹ sẽ biết cách quan tâm, chăm sóc con em của mình đúng mực hơn. Đồng thời, nhà trường cũng nắm được tình hình sức khỏe của học sinh, phát hiện được một số bệnh lý học đường thường gặp như tật khúc xạ, bệnh lý về răng miệng,... từ đó có những ưu tiên nhất định đối với các em học sinh có sức khỏe yếu khi học môn thể chất.
Khám sức khỏe học sinh chính là một hình thức của kiểm tra sức khỏe toàn diện nhằm  đánh giá tình trạng sức khỏe học sinh. Thông qua kiểm tra sức khỏe, cha mẹ sẽ biết cách quan tâm, chăm sóc con em của mình đúng mực hơn. Đồng thời, nhà trường cũng nắm được tình hình sức khỏe của học sinh, phát hiện được một số bệnh lý học đường thường gặp như tật khúc xạ, bệnh lý về răng miệng,... từ đó có những ưu tiên nhất định đối với các em học sinh có sức khỏe yếu khi học môn thể chất.

Ngày 6 và 7 tháng 4 năm 2023, trường THCS Thăng Long đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ba Đình tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh.
Theo các chuyên gia y tế, khám sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi học sinh. Thông qua hoạt động này, sẽ giúp các em  nắm bắt được thực tế sức khỏe của mình để chuẩn bị chu đáo nhất cho năm học, giúp các bậc phụ huynh theo dõi được sức khỏe của con em mình. Qua đó, mỗi gia đình sẽ xây dựng được một chế độ dinh dưỡng hợp lý tạo điều kiện phát triển cả về thể chất cho con, đồng thời  giúp việc học tập của học sinh đạt hiệu quả cao hơn.

Bên cạnh đó, mỗi gia đình cũng cần tích cực phối hợp với nhà trường  theo dõi tình trạng sức khỏe của học sinh. Phát hiện, khám, tư vấn và điều trị kịp thời các bệnh lý nhằm bảo đảm sức khỏe, tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng học tập.