Language Festival Thăng Long 2023

14/02/2023
Đúng 13h ngày 8/2/2023, trường THCS Thăng Long đã tổ chức Language Festival “Welcome New Year” với sự góp mặt của gần 2000 học sinh, với các thầy cô, các bác đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cũng như từng lớp và các nhà đồng tổ chức: Trung tâm OEA, Trung tâm Bình Minh Hinode, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc, và VP đại diện GD Hàn Quốc ở nước ngoài tại Việt Nam. Trường THCS Thăng Long vô cùng tự hào khi là một trong năm ngôi trường giáo dục đa ngôn ngữ tốt nhất tại Hà Nội.

Đến với ngày hội ngôn ngữ hôm nay, em đã được xem nhiều tiết mục thú vị như lồng tiếng phim, các bạn đã cố gắng nhập vai vào các nhân vật trong phim và cố gắng thể hiện được cảm xúc, suy nghĩ của các nhân vật một cách trọn vẹn nhất. Để hiểu hơn về truyền thống văn hóa của đất nước khác, các đội Nhật, Hàn đã luyện tập công phu để mang tới cho người xem những tiết mục vô cùng đặc sắc như điệu múa truyền thống của Hàn Quốc từ lớp 6D. Tiếp đến là những phần thi thuyết trình vô cùng xuất sắc, giúp em mở mang tầm hiểu biết của mình không chỉ về ngoại ngữ mà còn các vấn đề khác trong xã hội. Trong đó, em ấn tượng nhất là phần thuyết trình “Hướng dẫn làm kimbap” do lớp 6A2 trình bày. Các em rất sáng tạo khi đã làm kimbap trực tiếp trên sân khấu giúp cho mọi người có thêm hình dung rõ nét và giúp tiết mục thêm phần thú vị. Còn đối với lớp em, các bạn đã chuẩn bị rất kì công cho tiết mục diễn kịch “ Little red riding hood- Cô bé quàng khăn đỏ”. Qua vở kịch này, chúng em muốn mang tới bài học cho các bạn học sinh về việc nói chuyện với người lạ sẽ gây ra những hậu quả khôn lường, đồng thời muốn phê phán những người xấu rồi sẽ nhận lại những điều thích đáng.

Ngay khi dưới sân trường đang diễn ra các tiết mục vô cùng sôi nổi thì trên phòng hội đồng đã có cuộc tranh biện giữa các bạn học sinh ưu tú đến từ các lớp khối 6,7,8. Với chủ đề rất gần gũi với cuộc sống hiện đại ngày nay  “Học sinh và smartphone”, các bạn học sinh đã đưa ra các lời lẽ, bằng chứng vô cùng chặt chẽ để nói lên quan điểm của mình. Từ những cuộc tranh biện đó đã giúp các bạn học sinh hiểu thêm về lợi ích cũng như tác hại của smartphone đối với cuộc sống ngày nay. Ngoài ra, các khối 6,7,8 đã có những gian hàng nhỏ để bán và trao đổi quà gây quỹ từ thiện cho các bạn học sinh có khoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Dù chỉ là một hành động nhỏ, nhưng khi mỗi người cùng nhau góp sức sẽ gây dựng nên những điều to lớn và mang ý nghĩa thiết thực tới cả cộng đồng.
Language Festival Thăng Long 2023 ngày hôm nay đã để lại trong em nhiều ấn tượng về truyền thống văn hóa các nước. Language Festival là cơ hội để các bạn học sinh chúng em cùng nhau trau dồi, học hỏi các ngôn ngữ khác: tiếng Anh, Nhật, Hàn. Và hiểu rằng: Nếu bạn biết thêm một ngôn ngữ nào đó, thì cả thế giới rộng lớn sẽ mở ra.
Phan Thanh Thủy – HS lớp 7A5