21/03/2023
Sáng ngày 18/3/202, tại trường THCS Thăng Long, UBND phường Cống Vị đã tổ chức Lễ hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 và phát động giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 48 - Vì Hòa bình.
Sáng ngày 18/3/202, tại trường THCS Thăng Long, UBND phường Cống Vị đã tổ chức Lễ hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 và phát động giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 48 - Vì Hòa bình.
Tham dự buổi lễ phát động hưởng ứng có ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó giám đốc Trung tâm VHTT- TT Quận; bà Nguyễn Thị Bích Diệp- Phó bí thư TT Đảng uỷ phường Cống Vị; ông Phan Hùng Nam - Phó bí thư Đảng ủy-  Chủ tịch UBND phường; ông Trịnh Tiến Duy - UVTV - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường; ông Phạm Văn Thịnh - UVTV - Trưởng công an phường; ông Nguyễn Hải Hà- Phó chủ tịch UBND phường Cống Vị cùng sự hiện diện của 2 thầy cô giáo Phó hiệu trưởng trường THCS Thăng Long: cô giáo Phạm Thị Mai Hoa, thầy giáo Hoàng Mạnh Hà.

Tham gia lễ hưởng ứng phát động còn có mặt đông đủ các bác, các đồng chí là Trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội phường, CLB sức khỏe ngoài trời, các đồng chí Bí thư chi bộ- trưởng ban công tác mặt trận 14 địa bàn dân cư, tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố. Các đồng chí đại diện trạm y tế, công an, Ban chỉ huy quân sự phường .
Hưởng ứng hoạt động bổ ích và ý nghĩa này, trường THCS Thăng Long cũng tham gia với gần 100 vận động viên là học sinh khối lớp 7. Các thầy cô giáo bộ môn thể dục cùng các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm các lớp 7 cũng tham gia Lễ chạy hưởng ứng phát động năm 2023.

Tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Hải Hà – Phó chủ tịch UBND phường đã phát biểu khai mạc và phát động hưởng ứng, đồng thời ôn lại truyền thống của ngành thể thao Việt Nam, cũng như lời kêu gọi của Bác Hồ với việc tập luyện thể dục thể thao. Với tinh thần “Mỗi người hãy chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để tập luyện, nâng cao sức khỏe”, đồng chí kêu gọi cán bộ và nhân dân trên địa bàn tích cực rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, xây dựng quê hương, đất nước.
Ngay sau lễ phát động là phần chạy của các vận động viên trực tiếp tham gia chạy cổ động với cự ly 1km để hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Với buổi Lễ phát động đầy ý nghĩa này, hy vọng phong trào luyện tập thể dục thể thao của nhân dân địa phương nói chung và thầy trò trường THCS Thăng Long nói riêng sẽ phát huy được nhiều kết quả và thành tích tốt đẹp hơn nữa.
Hồ Hồng Quân