Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

10/04/2023
Khi có nhiều trường hợp gặp khó cần trợ giúp, tinh thần “lá lành đùm lá rách” càng được cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường phát huy. Họ không chỉ giúp nhau về vật chất, tinh thần, mà còn hiến những giọt máu đào để trao đời sự sống. Việc làm nhân văn này ngày càng thấm sâu, lan tỏa, góp phần tạo nên những giá trị tốt đẹp.

Nhận thức được ý nghĩa của hoạt động này, sáng ngày 08 tháng 4, cán bộ, giáo viên trường THCS Thăng Long đã có mặt tại trường THCS Thành Công để tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện quận Ba Đình tổ chức. Đây là một hành động thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của CB-GV-NV nhà trường với cộng đồng. Việc tích cực tham gia hiến máu tình nguyện đó còn góp phần tuyên truyền ý nghĩa cao đẹp của hoạt động này; giới thiệu, nhân rộng, lan tỏa hình ảnh đẹp của đoàn viên, công đoàn viên nhà trường đến học sinh và phụ huynh thông qua các hoạt động xã hội vì cộng đồng.
Cô Đặng Thị Ngọc Hà
Mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ và tiếp thêm sự sống cho người bệnh. Vì vậy hiến máu nhân đạo rất cần sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, trao niềm tin, hy vọng sự sống cho những người bệnh cần máu.
Cô Đào Hà Lan
Thầy Đào Hữu Sơn