Một kỉ niệm đẹp dưới mái trường mến yêu

13/02/2023
Ngày 08/02/2023 vừa qua trường THCS Thăng Long đã tổ chức chương trình Festival đa ngôn ngữ - nơi hội tụ những nét đẹp của 3 đất nước: Anh, Hàn, Nhật. Đây là một chương trình rất hay và bổ ích giúp cho học sinh chúng tôi thêm yêu thích ngoại ngữ.
Ban đầu khi biết mình được lựa chọn sẽ tham gia dự thi trong chương trình này, tôi khá lo lắng vì không biết liệu mình có đủ can đảm để đứng trên sân khấu và làm mọi việc một cách thật hoàn hảo hay không? Hôm sau tôi được biết là mình và hai bạn Chí Hiển, Minh Đăng lớp tôi sẽ kết hợp cùng với hai bạn bên lớp 8A6 biểu diễn một bài hát tiếng Anh. Chúng tôi đã nhanh chóng làm thân với nhau dưới sự hướng dẫn của cô Mỹ Linh. Cô đã dẫn dắt chúng tôi rất tận tình từ việc phân đoạn cho nhau, sắp xếp đội hình, luyện hát cho đến các động tác biểu diễn...
Cuối cùng cũng đến ngày biểu diễn. Chúng tôi vô cùng hồi hộp và có chút lo lắng vì đây là lần đầu chúng tôi hát trước toàn trường. Hôm ấy tôi đã mặc một chiếc váy màu trắng. Tôi tự thấy mình cũng trưởng thành và ra dáng lắm. Còn các bạn nam thì mặc vest trông như những quý ông bảnh bao lịch lãm. Lễ hội hôm đó diễn ra sôi nổi, hào hứng với những tiết mục đặc sắc. Và giây phút cuối cùng đã đến, chúng tôi bước lên sân khấu đầy tự tin. Bài hát mà chúng tôi chọn có tên “A million dreams” - một bài hát đưa tới cho tất cả mọi người thông điệp rằng: chúng ta ai cũng có những ước mơ của riêng mình, hãy kiên trì theo đuổi và nỗ lực biến nó thành hiện thực. Sau màn giới thiệu ca khúc, chúng tôi bắt đầu sắp xếp lại đội hình để biểu diễn. Những lời ca tiếng hát vang lên đầy cảm xúc. Mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ cho đến phút cuối cùng, chúng tôi cúi chào khán giả và nhận về những tràng pháo tay của mọi người. Lúc bước xuống sân khấu tôi vẫn còn ngỡ ngàng khi nhận ra rằng mình thực sự đã làm được. Việc đứng trên sân khấu, thể hiện tài năng mà tôi yêu thích nó không phải quá đáng sợ như tôi đã nghĩ.

Tiết mục của chúng tôi mặc dù chỉ được giải Khuyến khích nhưng tôi cảm thấy rất vui vì dù sao đó cũng là công sức mà chúng tôi đã cố gắng tập luyện và nỗ lực vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. Qua hoạt động này, tôi càng thêm yêu mến và gắn bó với ngôi trường Thăng Long xinh đẹp. Ở đó luôn có những người bạn thân tình, những người thầy, người cô đáng kính nhưng rất ân cần gần gũi và yêu thương học trò. Thăng Long mãi trong tôi!
Học sinh Nguyễn Hồng Ánh lớp 8B