Thăng Long – ngày đầu tiên trong tôi!

12/08/2023
Cảm xúc lâng lâng đó cho tôi một niềm tự hào về thứ ngôn ngữ mình đang theo đuổi. Thật tuyệt vời khi được là thành viên lớp Nhật trường THCS Thăng Long
Mùa hè sắp rời đi cùng phượng đỏ, lòng tôi lại tưng bừng, háo hức ngóng chờ lúc cánh cổng ngôi trường Thăng Long, bến đỗ cấp hai của tôi rộng mở đón chào học sinh lớp 6 . Tùng! Tùng! Tùng! Tiếng trống vang lên, tôi rụt rè bám áo anh trai, nhưng khi bước qua chiếc cổng, tôi thấy rằng mình đã lớn chừng nào, đành buông tay mà cổ vũ bản thân tiến vào hàng ghế có tấm biển lớp 6D đứng cạnh. Buổi lễ được bắt đầu với lời giới thiệu của thầy tổng phụ trách, sau đó một clip hiện lên màn hình LED nói về những hoạt động và thành tích của nhà trường. Ôi, thật tuyệt vời! Tôi thích thú dõi theo, mắt như dán vào chiếc màn hình trên sân khấu và bắt đầu cảm thấy thật yêu ngôi trường năng động này.
Tiết mục văn nghệ của khối lớp Nhật trong chương trình
Các tiết mục văn nghệ dần được các anh chị khóa trên biểu diễn. Những sợi nắng trong suốt như thủy tinh xuyên qua kẽ lá, tô màu tươi mới lên ngôi trường. Tất cả đều thú vị, nhưng đối với tôi thứ khiến lòng tôi rạo rực không nguôi, mang đến cho tôi một ấn tượng sâu sắc chính là tiết mục múa Nhật.Từ ấn tượng về  âm nhạc sôi động đến  ấn tượng về trang phục, đạo cụ cùng với  sự tò mò háo hức đã khiến tôi dần hứng thú với đất nước mặt trời mọc ấy. Cảm xúc lâng lâng đó cho tôi một niềm tự hào về thứ ngôn ngữ mình đang theo  đuổi. Thật tuyệt vời khi được là thành viên lớp Nhật trường tôi. Sau đó, khi những thanh âm vang dội kết thúc cũng là lúc chúng tôi trở về lớp.
Tập thể 6D trong buổi đầu đến lớp
Gặp cô, tôi thấy sự thân thiện tỏa sáng từ gương mặt ấy đẹp hơn cả những ngôn từ. Và buổi trưa trôi qua, đến chiều, chúng tôi được khởi động bằng những trò chơi tập thể, làm quen và gắn kết . Cuối cùng là  lúc mẹ đến đón, tôi chạy lại chỗ mẹ.
Tác giả bài viết Nguyễn Kim Thanh - HS  lớp  6D
Trên đường về, cảm xúc vui tươi, rạo rực ấy vẫn còn mãi trong lòng tôi. Tôi thầm cảm ơn mẹ vì mẹ đã lựa chọn cho tôi một ngôi trường mà tôi  yêu thích!
Nguyễn Kim Thanh - HS lớp 6D năm học 2023 - 2024