Thăng Long – nơi khởi nguồn ước mơ

14/02/2023
Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng sẽ có những khoảnh khắc đáng để nhớ suốt đời. Với tôi khoảnh khắc đó chính là lúc tôi được đứng trên sân khấu của trường THCS Thăng Long tham dự cuộc thi lồng tiếng cho phim bằng tiếng Anh.

Ngày 8/2/2023, một lễ hội ngôn ngữ hoành tráng đã được tổ chức tại ngôi trường Thăng Long yêu dấu – nơi tôi đã gắn bó suốt ba năm qua.

Tôi còn nhớ như in, trước Tết, cô giáo chủ nhiệm đã giao cho tôi và bạn Diễm Anh một nhiệm vụ là thuyết minh cho một bộ phim tiếng Anh khoảng 5 phút. Tôi đã thật sự lo lắng vì dù tiếng Anh là môn học sở trường của tôi nhưng đứng trên sân khấu trước bao nhiêu người lại là một việc với tôi là quá “khủng khiếp”. Tôi đã cố gắng tìm mọi lí do để từ chối mà không khiến cô giáo buồn lòng. Nhưng rồi với sự động viên khích lệ của cô, tôi đã thêm tự tin và quyết tâm sẽ nhận và làm thật tốt nhiệm vụ được giao. Kì nghỉ Tết năm nay với tôi có thêm một cảm xúc mới: lo lắng và hồi hộp. Vậy là ngoài những lúc đón Tết cùng gia đình, tôi và Diễm Anh đã cùng nhau tìm đoạn phim phù hợp. Cuối cùng chúng tôi đã thống nhất sẽ chọn tập “Late for school” trong bộ phim hoạt hình “The amazing world of Gumball” do trong tập có chủ đề phù hợp lại có khá nhiều phân đoạn vui và hơn nữa chúng tôi sẽ thể hiện được khả năng nói tiếng Anh tốt nhất.
Trong quá trình luyện tập chúng tôi có gặp chút khó khăn khi tốc độ lời thoại của nhân vật trong bộ phim khá nhanh. Nhưng nhờ có kĩ năng nói tương đối tốt và thói quen nghe tiếng Anh hàng ngày nên chúng tôi đã nắm được nội dung cũng như ngữ điệu của lời thoại. Chính nhờ sự tập luyện lần này, tôi đã cải thiện hơn đáng kể khả năng nói và nghe tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự trợ giúp của các cô giáo và các bố mẹ đã giúp chúng tôi điều chỉnh ngữ điệu sao cho tự nhiên và đặc biệt là sự hỗ trợ về mặt kĩ thuật để có được đoạn phim tách tiếng tốt nhất.
Vượt qua vòng sơ khảo, chúng tôi thật tự hào vì sẽ được biều diễn trong vòng chung kết trước toàn trường.  Trong ngày diễn ra lễ hội, tôi được diện bộ quần áo vest trông rất chững chạc và bảnh bao. Tuy vậy, chúng tôi cũng không khỏi hồi hộp, háo hức. Hồi hộp vì không biết mình có đủ tự tin không, có được các bạn chào đón không và háo hức vì mình sẽ được biểu diễn trên một sân khấu lớn. Mọi việc diễn ra thuận lợi hơn tôi nghĩ. Với sự tự tin, tiết mục biểu diễn của chúng tôi đã giành được sự hưởng ứng của đông đảo bạn bè và thầy cô. Cuối cùng chúng tôi đã đạt được giải Nhì. Tôi thực sự cảm thấy bất ngờ và vui sướng. Vậy là những công sức mà mình bỏ ra đã được đền đáp một cách thật xứng đáng. Tôi thấy niềm vui và tự hào ánh lên trong mắt cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi. Tôi thầm cảm ơn cô đã tin tưởng và luôn đồng hành, động viên, khích lệ để chúng tôi có cơ hội tỏa sáng ở sân khấu Thăng Long. Qua hoạt động này, chúng tôi đã được rèn thêm bản lĩnh và trên hết là sự tự tin dám vượt qua chính mình để đạt được thành công.
Lễ hội đã kết thúc nhưng dư âm còn lại mãi trong tôi. Tôi hi vọng rằng nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như vậy để tôi và những người bạn nhút nhát như tôi sẽ được trải nghiệm và học tập thêm kĩ năng sống. Tôi yêu ngôi trường Thăng Long – nơi khởi nguồn ước mơ cho các thế hệ học trò.

Học sinh Vũ Quốc Anh – lớp 8B