Tưng bừng ngày hội ngôn ngữ Anh – Nhật - Hàn

11/02/2023
Thực hiện kế hoạch năm học 2022 – 2023 của trường THCS Thăng Long, nhằm giúp học sinh tìm hiểu về nét đẹp về ngôn ngữ, văn hóa, lễ hội, các phong tục tập quán của 3 đất nước xinh đẹp Anh – Nhật – Hàn. Những kiến thức này sẽ là một trong những chìa khóa vạn năng giúp học sinh mở ra chân trời mới và trở thành công dân toàn cầu.

Ngày hội ngôn ngữ Thăng Long 2023 được tổ chức vào chiều nay, 8/2. Chương trình vinh dự được đón Nhà giáo Cấn Thanh Hải, nhà giáo Nguyễn Trần Thy Khanh – Chuyên viên  Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Ba Đình; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thanh Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Phạm Thị Mai Hoa, Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Hoàng Mạnh Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường; cô Youk Jihyun, giáo viên Hàn Quốc; bà Nhâm Thị Minh Thảo, Phó Giám đốc Trung tâm OEA, thầy Lâm Trung Hiếu: cán bộ quản lí chương trình hợp tác giáo dục; cô Jane Steps giáo viên OEA; bà Lê Thị Hường, Giám đốc Trung tâm Bình Minh Hinode và các giáo viên Việt Nam dạy tiếng Nhật – Hàn; Bác Phạm Thanh Huyền: Trưởng ban Đại diện Cha mẹ học sinh; các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng hơn 1.500.000 học sinh trường THCS Thăng Long.

Ngày hội đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên, phụ huynh và học sinh trong trường. Các tiết mục tham gia được đầu tư trau chuốt, công phu cả về nội dung và hình thức. Với sự dẫn chương trình của 4 MC sử dụng ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn một cách linh hoạt đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho đại biểu, thầy cô và các bác phụ huynh tới dự. Ngày hội ngôn ngữ Anh – Nhật - Hàn đã mang đến một không khí thoải mái, vui tươi.  Bằng nhiều hình thức sân khấu hoá như hát, kể chuyện, diễn kịch, thuyết trình, lồng tiếng, tranh biện đã được học sinh thể hiện rất tự tin, ngộ nghĩnh, đáng yêu với những thông điệp vô cùng ý nghĩa. Điều quan trọng là tất cả các tiết mục được truyền tải đến người xem bằng Anh ngữ, Nhật ngữ, Hàn ngữ. Qua đó có thể thấy, Tiếng Anh – Nhật – Hàn đã trở thành một thế mạnh của học sinh trường THCS Thăng Long. Trong xu thế hội nhập và phát triển, đây quả thực là một lợi thế to lớn của các con học sinh.

Ngày hội ngôn ngữ khép lại nhưng dư âm của nó còn vang vọng. Những hoạt động vui nhộn và những thử thách thú vị bằng Tiếng Anh – Nhật – Hàn với các hình thức phong phú, linh hoạt thực sự đã khiến học sinh vô cùng hào hứng.
Ngoài ra, với sự vào cuộc của tập thể giáo viên ngoại ngữ, sự sát sao của Ban Giám hiệu nhà trường cùng sự tự tin, năng động của học trò, sự định hướng nội dung và hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, các hoạt động trong chương trình đã thu hút đông đảo học sinh tham gia. Giáo viên nước ngoài tham dự chương trình đã ngợi khen học trò Thăng Long  “Các bạn rất tài năng và tự tin, cách biểu diễn tự nhiên, lôi cuốn đã khiến chúng tôi cảm thấy dường như chúng tôi đang được xem các bạn biểu diễn chứ không phải thi đấu. Chúc mừng tất cả các bạn!”
Ban tổ chức cuộc thi đã trao 23 giải cho các thí sinh và tập thể các lớp ở các nội dung lồng tiếng, thuyết trình, kịch, tranh biện, văn nghệ. Các hoạt động của chương trình sẽ khuyến khích việc học tập ngoại ngữ, góp phần cổ vũ, động viên giáo viên và học sinh của nhà trường tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt những bộ môn này, hướng tới phát triển toàn diện cho học sinh. Đây cũng là dịp để học sinh rèn luyện bản lĩnh sân khấu, sự tự tin, mạnh dạn khi tham gia các hoạt động tập thể, qua đó bồi dưỡng những kĩ năng mềm, giúp các em phát triển toàn diện. Chắc chắn sau ngày hội, tinh thần học ngoại ngữ của các con học sinh sẽ ngày càng hăng hái, góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường.
Trần Hằng