Vượt lên chính mình để tỏa sáng

13/02/2023
Ngày 8/2 vừa qua, trường THCS Thăng Long – ngôi nhà thứ hai của chúng tôi đã tổ chức một sự kiện rất đặc sắc: Lễ hội đa ngôn ngữ với ba ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn. Có lẽ lễ hội này chỉ có ở Thăng Long bởi đó chính là bản sắc rất độc đáo của trường tôi.
Sự kiện này đã được cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi – cô Kim Dung – thông báo từ trước khi nghỉ Tết. Lễ hội có rất nhiều hoạt động mang tính cạnh tranh cao và cực kì thú vị như múa hát, thuyết trình, hùng biện, trải nghiệm bán hàng để gây quỹ từ thiện,... Nắm bắt được thông tin đó, tôi thấy rất hào hứng và mong muốn được tham gia bởi môn tiếng Anh là bộ môn tôi yêu thích và tự tin nhất.
Thế rồi mong muốn đó của chúng tôi cũng thành hiện thực khi cô Linh, cô giáo dạy tiếng Anh cũ của lớp tôi, đã mời tôi và hai bạn Chí Hiển, Hồng Ánh tham gia biểu diễn cùng lớp 8A6 một tiết mục hát tiếng Anh. Tôi thực sự phấn khích vì không những được lên sân khấu mà còn được biểu diễn với hai đứa bạn mà tôi chơi thân.
Còn quá trình tập luyện như thế nào ư? Trong khoảng thời gian tôi đi luyện hát, mỗi lần tôi đều thấy rất vui. Nhất là khi tôi có thể dành khoảng thời gian này để có thể gặp bạn bè nhiều hơn. Cô Linh đưa gợi ý để chúng tôi có thể chọn được bài hát phù hợp. Cô cũng phân công từng bạn hát đoạn nào sao cho phù hợp với giọng của từng người vì đây là bài hát khá là khó cho nên chúng tôi phải luyện tập khá nhiều. Ngoài việc luyện hát, chúng tôi cũng phải luyện các động tác biểu diễn trên sân khấu. Tôi cảm thấy vui khi cô đã sắp xếp cho tôi đứng ở vị trí trung tâm, tâm điểm của mọi sự chú ý. Điều đó lại càng khiến tôi thích thú hơn và chăm chỉ tập luyện sao cho xứng đáng với vị trí này.
          Không nằm ngoài sự mong đợi, nhóm hát của chúng tôi đã vượt qua vòng sơ khảo và vào vòng chung khảo. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ được biểu diễn trước toàn trường.
Vào ngày lễ hội diễn ra, tôi đã được tỏa sáng, được là chính mình trong một bộ vest rất chững chạc. Chúng tôi ngồi trong phòng chờ, thỉnh thoảng chạy ra ngoài xem tiết mục của các lớp khác, hồi hộp chờ đến lượt tiết mục của mình. Nhờ có sự hướng dẫn tỉ mỉ của cô Linh, sự động viên ân cần của cô Dung, chúng tôi bắt đầu lên sân khấu, ai cũng đã tự tin thể hiện tốt nhất vai trò của mình. Tôi cũng tự thấy rằng mình hát không tệ. Cuối cùng, chúng tôi đạt được giải Khuyến khích. Tuy giải thưởng của chúng tôi không cao như kì vọng nhưng đó chính là sự nỗ lực, là chiến thắng lớn nhất của chúng tôi – chiến thắng chính bản thân mình. Lần đầu được trải nghiệm lên sân khấu đã giúp tôi tự tin hơn, qua đó có thể kết thân với nhiều bạn hơn, thêm hiểu bạn hơn.

Chương trình kết thúc, tôi cảm thấy vui và không còn gì để nuối tiếc bởi chúng tôi đã thực sự cố gắng, tập luyện chăm chỉ. Xin cảm ơn các thầy cô đã tạo cho chúng con một sân chơi bổ ích và Thăng Long vẫn mãi là vườn ươm, khơi dậy những ước mơ của các thế hệ học trò.