THƯ GỬI TRƯỜNG XA

08/11/2014
Kính gửi các chú bộ đội ở quần đảo trường sa!      Cầm bút viết lên những dòng thư này, đầu tiên chúng cháu xin gửi những lời thăm hỏi chân thành nhất tới các chú- những người lính ngoài đảo xa kiên trung, bất khuất, vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió để bảo vệ chủ quyền của đất nước.
     Các chú có biết không, ở đất liền, chúng cháu luôn đón chờ tin tức về trường sa hằng ngày qua các phương tiện thông tin đại chúng. mặc dù chúng cháu chỉ biết đến trường sa qua những baì học trên lớp, qua những thước phim hay bài hát, qua các câu chuyện được kể, những thông tin hàng ngày trên báo chí song chúng cháu luôn y thức rằng trường sa là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể chia cắt của đất nước việt nam. bằng công sức, mồ hôi và cả tính mạng, các thế hệ người việt nam từ bao đời nay đã bảo vệ vững chắc chủ quyền quần đảo trường sa và hoàng sa trên biển đông và giờ đây các chú đang bám trụ vững vàng để giữ gìn vùng biển đảo thân yêu ấy. làm sao có thể diễn tả hết được những nỗi khó khăn, vất vả, sự hy sinh thầm lặng mà đầy cao cả của các chú! cái lạnh buốt giá của mùa đông, cái nắng chói chang trên cát trắng giữa mùa hè cháy bỏng hay những cơn bão dữ dội tràn qua...và cả những thiếu thốn về tình cảm của gia đình, người thân của các chú. dù vậy nhưng các chú hãy vững tâm vì các chú sẽ không bao giờ cô đơn giữa bao la sóng gió bởi chúng cháu và đồng baò cả nước luôn dõi theo, đồng cảm, chia sẻ những khó khăn và gửi những món quà ấm áp đầy nghĩa tình đến các chú!
     Các chú kính mến!
     Cuộc sống tiên nghi, đầy đủ trên đất liền khiến chúng cháu nào thấu hiểu hết được những khó khăn trên đảo và rôì chính các chú đã làm chúng cháu khâm phục, ngưỡng mộ về bản lĩnh, y chí, tinh thần vượt khó và sự hy sinh...thiếu nước ngọt, phải nâng niu từng cọng rau, đêm khuya thăm thẳm chỉ nghe tiếng sóng vỗ ì ầm, tràn ngập là nắng và gió cùng những bãi cát dài phẳng lặng nối tiếp nhau...hải đảo xa xôi, vời vợi quá nhưng các chú đã vượt lên tất cả, hy sinh niềm hạnh phúc của riêng mình cho sự bình yên của tổ quốc...chúng cháu vô cùng xúc động khi được xem những hình ảnh ấy. các chú như những cây phong ba vững vàng chắn sóng trên biển đông. làm sao có thể nói hết được những tình cảm, tấm lòng cảm phục , biết ơn sâu sắc của chúng cháu- những học sinh trường  thcs thăng long nói riêng và học sinh cả nước nói chung đối với các chú- những người lính quả cảm với  y chí sắt đá cùng những hoài bão lớn lao...chúng cháu đang nghĩ: giờ này ở nơi đảo trường sa có phải những cánh haỉ âu vẫn bay là là theo nhịp sóng, những vạt hoa muống biển vẫn tim tím rung rinh và đã nở chưa những bông hoa san hô đỏ thắm như gửi gắm bao hy vọng, niềm tin?
xuân này, chúng cháu mong lắm được gửi đến các chú ở trường sa những lời chúc tốt đẹp an lành, mong cánh thư bé nhỏ mang theo những tình cảm ấm áp để các chú được vui hơn, làm các chú vơi đi  nỗi nhớ quê nhà... kính chúc các chú luôn mạnh khoẻ, luôn vững vàng như  những cây phong ba mà:
                    Sóng lay chân đảo sớm chiều
                San hô mặn chát đất nghèo phù sa
                   Cây phong ba trong phong ba
                rễ vươn bám đá xanh ra biển trời
                   Đứng bên thềm đảo chơi vơi
                Vẹn nguyên sắc lá cho người tin yêu!
     Chúng cháu vô cùng mong một ngày nào đó được đến với trường sa, được nghe những câu chuyện như những lời thì thầm của đại dương bao la và được nghe khúc ca của những người lính biển...
     Xin gửi tới các chú tình cảm của những người cháu nhỏ ở hậu phương.
Hà nội, ngày 26 tháng 12 năm 2011
học sinh lớp 9a1 trường thcs thăng long ý