Kỷ niệm lần đi tham quan của tôi.

25/03/2023
Vào ngày 21 tháng 2 năm 2023, trường THCS Thăng Long của chúng tôi đã cho học sinh đi chơi một chuyến rất xa, tới tận SUNWORLD Hạ Long và khu di tích Bạch Đằng Giang ở Hải Phòng.
      Sáng hôm đó, tôi thức dạy rất sớm và háo hức tới trường. Chiếc xe đạp của tôi chạy nhanh dần, vẫn là con đường mọi hôm mà sao hôm nay nó lạ lắm. Chắc một phần là do tôi đi sớm nên đường còn vắng vẻ, một phần là do tôi quá mong chờ để được đi chơi với các bạn.
      Lúc đến trường, thì cảnh tượng lại khác hẳn. Mọi người trong trường tấp nập chuẩn bị đồ đạc, ai ai cũng muốn rằng mình sẽ có một ngày đi chơi vui vẻ nhất. Được một lúc thì lớp tôi xuống tập trung dưới sân trường để chuẩn bị ra xe. Vì lớp tôi có bạn đến muộn nên phải đợi một lúc khá lâu. Tôi đợi chờ mãi thì cuối cùng lớp tôi cũng được ra xe và lên đường tới Hải Phòng. Chiếc xe dần lăn bánh và rời xa khu phố nhộn nhịp. Trên đường đi, anh hướng dẫn viên cho chúng tôi chơi một trò chơi rất thú vị đó là trò nối từ, hết từ ngữ này đến từ ngữ khác, các bạn trong lớp tôi rất sôi nổi tham gia. Thật may mắn sao đội một của tôi đã chiến thắng và hình phạt mà đội chúng tôi đưa ra cho đội hai đó là phải cử một bạn lên để hát cho cả lớp nghe. Lớp tôi đã chìm đắm vào thế giới của những lời ca tiếng hát từ bao giờ (cũng nhờ ngày hôm ấy mà lớp tôi phát hiện ra thêm rất nhiều giọng ca vàng trong lớp).
       Nhanh thật, vừa mới đây thôi mà đoàn xe của lớp tôi đã gần đến khu di tích Bạch Đằng Giang rồi. Anh hướng dẫn viên giới thiệu cho chúng tôi một số thông tin về khu di tích Bạch Đằng Giang. Thật bất ngờ vì tới bây giờ tôi mới biết ở con sông này có tới ba trận đánh lớn. Tới trước cổng khu di tích, lớp chúng tôi chụp một kiểu ảnh rồi vào bên trong để tham quan. Chao ôi! Vào đây rồi mới biết cảnh đẹp hùng vĩ tới nhường nào. Chúng tôi được thắp hương ở trong một ngôi chùa rất khang trang và thanh tịnh. Đi sâu một chút vào bên trong, tôi càng ngạc nhiên hơn nữa. Ở đây có bức tượng của ba vị tướng khi xưa đã chỉ huy ba trận đánh ở cửa sông Bạch Đằng Giang. Đứng ở đây tôi có thể thấy hết những cảnh đẹp mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.
        Một lúc sau thì đoàn xe của chúng tôi lại lăn bánh tới khu nhà hàng để ăn trưa. Có lẽ bây giờ mọi người cũng đã thấm mệt nên chiếc xe dần trở nên yên tĩnh hơn. Tôi vừa ngồi nghe nhạc vừa ngắm quang cảnh đất trời. Tới nơi ăn trưa, lớp tôi xếp hàng ngay ngắn rồi từ từ đi vào trong. Có lẽ là do lớp của chúng tôi đến muộn nên mọi người cũng đã tới đông đủ cả. Trong khi ăn, tôi đã vui vẻ nói chuyện với những người bạn cùng bàn của tôi.
        Sau khi ăn uống no nê, lớp tôi lại lên xe và tiếp tục chuyên mục “hát cho nhau nghe” ở trên ô tô. Một lúc sau thì mọi người cũng đã tới SUNWORLD Hạ Long, mọi người háo hức chờ đợi để có được vé đi vào bên trong. Khi vừa bước vào, tiếng động khiến tôi bừng tỉnh đó là tiếng la hét của mọi người khi chơi trò “Phi long thần tốc” trò chơi mạo hiểm nhất ở đây. Vì sợ đợi hàng quá đông nên tôi và một số bạn chơi cùng nhóm quyết định ra chơi trò Thác Hải Tượng. Tôi đã biết được rằng sau khi chơi xong tôi sẽ bị ướt nhưng không ngờ tôi không chỉ bị ướt mà còn bị nhấc người khỏi ghế ngồi.
        Trò chơi thứ hai mà tôi chơi đó là trò “Theo dấu chân Rồng”, ban đầu khi nó lên cao bạn My còn bảo tôi là ngửa người ra để “Chill”. Nhưng “Chill” chưa được ba giây thì nó phi xuống cái vèo làm cho tôi hét toáng cả lên. Trò chơi đó cũng là trò cuối cùng tôi được chơi và sau khi chơi tôi phải nhanh chóng chạy ra xếp hàng cho kịp điểm danh tổ.
        Lúc trên đường đi về, cả xe chúng tôi chìm vào giấc ngủ và sự yên lặng. Ánh đèn lung linh của thành phố bắt đầu hiện ra trước mắt tôi.
        Cuối cùng, chúng tôi nuối tiếc chia tay anh hướng dẫn viên để xuống xe và về trường. Thật đáng tiếc vì ngày hôm đó tôi không thể chơi được trò “Phi long thần tốc” nhưng không sao vì tôi cũng đã có một ngày đi tham quan rất vui vẻ và tuyệt vời.
Trần Yến Phi - Học sinh lớp 6A2 năm học 2022 -2023