Trải nghiệm đáng nhớ trong năm lớp 6 của em

25/03/2023
Từ đầu năm học tới giờ, trường em có tổ chức rất nhiều hoạt động trải nghiệm, nhưng để lại trong em ấn tượng sâu sắc nhất là chuyến đi tham quan Bạch Đằng Giang và Công viên Rồng Hạ Long vào cuối tháng hai. Trải nghiệm này đã giúp em được mở mang tầm mắt.
    Từ tối hôm trước, em đã chuẩn bị thật kĩ càng để không bỏ quên đồ dùng cần thiết. Sáng sớm hôm sau chúng em đã tập trung từ rất sớm để chuẩn bị khởi hành. Dù là rất sớm nhưng ai cũng vui vẻ hồ hởi. Thật hơi tiếc vì chúng em đã khởi hành muộn hơn các lớp khác nửa tiếng vì bạn Nhật Anh đã đến muộn. Cả lớp hơi buồn một chút nhưng anh hướng dẫn viên vui tính đã tổ chức những hoạt động hoạt náo làm cho lớp em trở nên vui vẻ hơn. Sau đó anh còn tổ chức hát trên xe rất thú vị. Ngày hôm đó chúng em đã phát hiện ra là bạn Yến Phi hát rất hay. Khi bạn cất tiếng hát thì cả lớp ai cũng trầm trồ và cổ vũ cho bạn.

Sau khoảng ba giờ đồng hồ, chúng em đã tới địa điểm tham quan Bạch Đằng Giang. Đầu tiên chúng em được tới nơi dâng hương. Tiếp theo đó chúng em được anh hướng dẫn viên giới thiệu về bãi cọc cùng những câu chuyện lịch sử rất cuốn hút. Từ đây em mới thấy được ông cha ta đánh giặc rất thông minh nhờ vào việc tính toán chính xác thủy triều lên xuống để đóng cọc. Đặc biệt em ấn tượng với ba bức tượng đồng nặng tám tấn của ba vị anh hùng đã chỉ huy ba trận đánh lớn trên sông Bạch Đằng là: Ngô Quyền, Lê Đại Hành, Trần Quốc Tuấn. Chúng em đã chụp những bức ảnh kỉ niệm thật đẹp tại nơi đây. Tham quan xong cả đoàn chúng em đã được di chuyển đến nơi ăn trưa. Bữa trưa được chuẩn bị rất thịnh soạn, toàn những món ngon mà em yêu thích.

Phần tiếp theo của chuyến đi được chúng em vô cùng chờ đón đó là Công viên rồng Hạ Long. Chỉ mất mười phút chúng em đã tới khu vui chơi. Trước khi bắt đầu chúng em được hướng dẫn rất kĩ để chơi an toàn. Sau đó, chúng em được tự do vui chơi. Trò chơi mạo hiểm đầu tiên em chơi là Thác Hải Tượng, một trải nghiệm vô cùng thú vị và cũng rất đáng sợ. Trò này không có dây an toàn nên em cảm thấy hơi sợ, nhưng em cũng rất vui vì đã tự dám vượt qua chính mình. Trò tiếp theo em chơi là Phi long thần tốc - tàu lượn siêu tốc, một trò chơi tốc độ cảm giác mạnh vô cùng ấn tượng với tốc độ 150km/giờ. Trước khi chơi chúng em được kiểm tra dây an toàn thật kĩ rồi mới được khởi hành. Tàu chạy chậm rồi bất ngờ vụt nhanh khiến em hồn bay phách lạc. Sợ hãi là thế nhưng khi tàu vừa dừng lại là em lại muốn chơi thêm một lần nữa.
    Thật tiếc vì công viên vô cùng rộng lớn mà em mới chơi được ba tiếng đã phải quay về Hà Nội để kịp nghỉ ngơi cho hôm sau lên lớp. Lên xe chúng em bàn tán xôn xao về trải nghiệm của mình. Sau một hồi nói chuyện thì chúng em đã ngủ trên xe rất ngon lành.
     Em cảm thấy thật tiếc nuối khi không được chơi nhiều hơn. Có cơ hội em nhất định sẽ quay trở lại nơi đây. Chuyến đi này em được vui chơi cùng các bạn nên làm tình cảm của chúng em càng đoàn kết, gắn bó.
Nguyễn Thái Dương - Học sinh lớp 6A2 năm học 2022 -2023