Đam mê và khát vọng Toán học

19/05/2023

Đam mê và khát vọng Toán học

Vòng chung kết Olympic Toán học quốc tế năm nay tổ chức tại Đức, đội tuyển Việt Nam có 7 thí sinh tham gia, đều giành giải và thứ hạng cao. Trong đó, học sinh Phan Nguyễn Mai Trang lớp 8A5, Trường THCS Thăng Long, là cô gái đã đạt Huy chương Bạc trong đội tuyển Olympic Toán học quốc tế của Việt Nam.

Vào những ngày đầu tháng 5 năm nay 2023, em Phan Nguyễn Mai Trang là học sinh đại diện duy nhất của khối 8 đã tham gia cuộc thi Olympic Toán quốc tế (Pangea Math World) tại Berlin (Đức). Đây là đấu trường quốc tế đầu tiên mà em trực tiếp tham gia. Trước đây, học sinh Phan Nguyễn Mai Trang chủ yếu chỉ thi online và em đã góp mặt trong nhiều cuộc thi Toán học quốc tế, như TIMO tại Thái Lan, PhIMO, GJMO,… và đều có giải thưởng. Sắp tới, Mai Trang đã nhận được lời mời tham dự cuộc thi Toán quốc tế CIMO được tổ chức ở New York (Mỹ) vào tháng 7/2023.

Dù không bị đặt nặng áp lực đạt thành tích, nhưng khi góp mặt trong một kỳ thi lớn, Mai Trang cũng không tránh khỏi lo lắng, hồi hộp. Bằng tinh thần quyết tâm, Mai Trang đã vượt qua nhiều thí sinh đến từ những nước lớn trên thế giới như: Đức, Ý, Hungary, Ba Lan, Áo, Tây Ban Nha … và giành được Huy chương Bạc. Theo như Mai Trang chia sẻ: “Sau khi công bố giải, em cảm thấy tiếc nuối và hơi buồn. Tuy nhiên, đây sẽ là động lực để em tiếp tục phấn đấu, cố gắng hơn trong tương lai sắp tới”. Và cũng theo như Trang chia sẻ, khi học xong chương trình THCS em mong muốn và quyết tâm thi đỗ vào lớp Toán của các trường chuyên.

Quả thực “ đam mê có khả năng tái tạo lại thế giới cho người trẻ tuổi. Nó khiến mọi thứ sống động và trở nên có ý nghĩa” ( Ralph Waldo Emerson). Xin chúc mừng cho những trái ngọt của Phan Nguyễn Mai Trang và xin chúc những ước mơ của em sẽ thành hiện thực. Chúc em với tình yêu, đam mê và khát vọng để tiếp tục chinh phục đỉnh cao Toán học, trí tuệ tuyệt vời của nhân loại!

Ban Truyền Thông