Dấu ấn tháng 5 – Buổi sinh hoạt dưới cờ ý nghĩa và xúc động

19/05/2023

Dấu ấn tháng 5 – Buổi sinh hoạt dưới cờ ý nghĩa và xúc động

Tháng 5 về với biết bao cảm xúc bồi hồi, xao xuyến và trong mỗi trái tim người Việt Nam lại trào dâng niềm xúc động hướng về ngày sinh của Bác Hồ kính yêu. Với triệu triệu trái tim của cả nước, ngày 19 tháng 5 có ý nghĩa vô cùng lớn lao. Đó là ngày sinh ra một con người vĩ đại: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người cha già thân thương và tôn kính của toàn thể nhân dân Việt Nam. Bởi vậy, cứ đến sinh nhật Bác luôn lại là dịp để mỗi chúng ta bày tỏ tình cảm sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn tới Bác Hồ kính yêu. Hòa chung dòng cảm xúc ấy, bốn tập thể lớp: 6B, 7A3, 7C, 8A1 đã tổ chức buổi Sinh hoạt dưới cờ “Chào mừng kỉ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại” ý nghĩa và xúc động!

Chương trình mang đến cho khán giả những điệu múa nhẹ nhàng uyển chuyển, những bài nhảy sôi động hấp dẫn và thanh âm ngọt ngào từ những lời ca tiếng hát. Mở đầu là tiết mục hát múa “Giai điệu Tổ quốc và Bài ca Hồ Chí Minh” đến từ tập thể lớp 6B và “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh” của tập thể 7A3 cùng với những hình ảnh minh họa đã chạm vào trái tim mỗi thầy cô và học sinh bằng chính tình yêu dánh cho Bác Hồ Chí Minh! Bên cạnh đó, buổi sinh hoạt cũng có nhiều tiết mục tạo nên sự xúc động mạnh mẽ trong mỗi người như: Nam Quốc Sơn Hà (7C), múa sen dâng Bác (7A3), nối vòng tay lớn (7A3),…để mỗi chúng ta tự hào hơn về quê hương đất nước Việt Nam chúng ta.

Tiếp nối chương trình là phần giới thiệu sách của các tập thể lớp 6B (Sức cảm hóa Hồ Chí Minh), 7C (Những năm tháng hoạt động của Bác Hồ ở nước ngoài). Bằng sự trải nghiệm về chính những cuốn sách đó, bằng lối viết sắc sảo, lập luận chặt chẽ và sự thuyết minh luôn cuốn, lời kể chuyện hấp dẫn, nhẹ nhàng, tinh tế, các con học sinh không những đã giới thiệu khái quát, đầy đủ giá trị của những cuốn sách mà còn khơi gợi được trong khán giả là các thầy cô và học sinh mong muốn được đón đọc nhưng cuốn sách đó để các có thêm nhiều hiểu biết về cuộc đời, sự nghiệp và những phẩm cách cao đẹp, trong sáng của Bác Hồ Chí Minh!

Đặc biệt, đến với chương trình sinh hoạt dưới cờ lớp 8A1 đã mang đến một cảm xúc bồi hồi xúc động khi nhớ về Bác với tiểu phẩm “Đêm giao thừa”. Câu chuyện Bác Hồ đến thăm người nghèo đêm Giao thừa năm Nhâm Dần (1962) là một minh chứng tiêu biểu cho tình yêu thương con người của Bác, một bài ca đẹp đi cùng tháng năm về tình yêu bao la Bác dành cho nhân dân. Bác nói: “Mỗi người, mỗi gia đình đều có một nỗi đau khổ riêng và gộp những nỗi đau khổ riêng của mỗi người, mỗi gia đình lại thì thành nỗi đau khổ của tôi”. Trong cuộc đời hoạt động của mình, Bác đã đặt chân lên nhiều nước, nhiều nơi trên các châu lục Á, Âu, Phi, Mỹ và nhiều lần, Bác đã rơi nước mắt khi phải chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, những kiếp sống ngựa trâu của những người nô lệ, những người lao động nghèo khổ. Câu chuyện Bác đến thăm và chúc Tết gia đình chị Tín đã xóa đi khoảng cách giữa một lãnh tụ, Chủ tịch nước với chị Tín, người dân lao động bình thường trong xã hội. Qua tiểu phẩm, có sự tham gia của cô trò và cả phụ huynh, đã lấy đi nước mắt của người xem và đã giúp chúng ta lại cảng hiểu hơn về Bác Hồ - Chủ tịch nước, sứ mệnh của cả dân tộc đang đặt trên đôi vai Bác, biết bao công việc bộn bề, vậy mà Bác vẫn dành thời gian để đến thăm những gia đình nghèo khổ khi năm cũ sắp qua, xuân mới đương về. Đó chính là tình thương yêu con người, là sự chăm lo ân cần của Bác đối với nhân dân, đặc biệt là những người nghèo khổ, có hoàn cảnh bất hạnh. Chính vì vậy, đức độ của Bác theo năm tháng càng khắc ghi sâu đậm không bao giờ nhạt phai và vẫn mãi mãi lung linh tỏa sáng trong tâm hồn mỗi người dân Việt Nam!

Buổi sinh hoạt dưới cờ tháng 5 khép lại nhưng dư âm sẽ còn mãi với những dấu ấn khó phai mờ. Chương trình sinh hoạt dưới cờ không chỉ đơn thuần là những tiết mục văn nghệ mà thông qua nghệ thuật, cảm xúc về Bác, tình yêu quê hương đất nước lại được dâng trào trong lòng thầy và trò trường THCS Thăng Long. Đồng thời cũng qua buổi sinh hoạt dưới cờ, nhà trường đã giáo dục lòng nhân ái, tình yêu quê hương đất nước, lòng yêu kính Bác Hồ, ý thức không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.