Giáo viên Thăng Long với những nỗ lực đạt chuẩn quốc tế về năng lực sư phạm

20/02/2023
Ngày 15/2 vừa qua, ba giáo viên tiếng Anh cốt cán của nhà trường đã tham dự buổi tập huấn do Phòng GDĐT quận Ba Đình, phối hợp với Công ty cổ phần Atlantic Five-Star Engish tổ chức về “Bồi dưỡng phương pháp dạy học tiếng Anh tiếp cận chuẩn quốc tế do giảng viên người nước ngoài giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh”.

Tại khóa tập huấn, các giáo viên đã cùng cô Elizabeth Keyton, chuyên gia của công ty tìm hiểu và thảo luận về phương pháp CLIL (Content and Language Integrated Learning) - phương pháp học tích hợp nội dung và ngôn ngữ. Đây là phương áp đang được áp dụng rộng rãi tại các nền giáo dục hàng đầu như Mỹ, Anh, Canada,… Trong đó, học sinh được học kiến thức thông qua một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ (cụ thể là tiếng Anh). Với CLIL, các em sẽ được học Tiếng Anh thông qua các chủ đề phong phú về văn hóa, xã hội, khoa học, toán học… Qua đó, các em được tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên qua các hoạt động chơi và khám phá, thông qua video, tranh ảnh, dự án, hoạt động nghệ thuật…, và hình thành phản xạ linh hoạt đồng thời phát triển tư duy toàn diện. Đây cũng là hướng tiếp cận đã và đang được nhà trường triển khai tích cực trong nhiều năm với nhiều hoạt động đa dạng như: các dự án học tập, các CLB Toán – Tiếng Anh, CLB Speaking, Lễ hội ngôn ngữ, các chương trình trao đổi/ dự án với các trường/ tổ chức quốc tế…

Mười công cụ học tập tích hợp nội dung và ngôn ngữ đã được thảo luận sâu để các thầy cô có thể lựa chọn những phương pháp phù hợp nhất, áp dụng hiệu quả cho các đối tượng học sinh của nhà trường.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của BGH và giáo viên nhà trường, các thế hệ học sinh Thăng Long chắc chắn sẽ được trang bị những hành trang hiện đại nhất, giúp các em trở thành những công dân toàn cầu thành công trong tương lai.
Nguyễn Thúy Hằng – Giáo viên tổ Ngoại ngữ - Tin học