Học bổng “Chắp cánh ước mơ”

03/04/2023
Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2023; thực hiện kế hoạch triển khai Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”; nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khǎn vươn lên trong học tập, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình xây dựng Kế hoạch tổ chức Chương trình “DOJI - Chắp cánh ước mơ” tặng học bổng, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình và một số huyện trên địa bàn Thành phố.

Sáng ngày 01 tháng 4 năm 2023, tại Hội trường UBND quận Ba Đình trao tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất), 75 xe đạp (2 triệu đồng/xe) cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập, cụ thể:
- Quận Ba Đình: trao 35 suất học bổng và 100 xe đạp.
- Các huyện Chương Mỹ, Ứng Hoà: Mỗi đơn vị trao 5 suất học bổng và 20 xe đạp.
- Quận Cầu Giấy: trao 05 suất học bổng.
- Huyện Phú Xuyên: trao 25 xe đạp.
Tổng kinh phí: 200.000.000 đồng (Hai trăm triệu đồng).
Đại diện chương trình đã trao tặng học bổng cho các em. Trong đó, học sinh trường THCS Thăng Long nhận học bổng là Nguyễn Đỗ Minh – lớp 7E.

Các hoạt động được tổ chức nhằm góp phần hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có điều kiện tốt hơn trong học tập, rèn luyện để vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động xã hội ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách"; phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và xã hội. Chương trình mang lại lợi ích thiết thực cho học sinh nghèo, tạo động lực để các em phấn đấu hơn nữa, vượt qua những khó khăn để trở thành người công dân có ích.