Ấn tượng Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình

03/03/2024
Hôm nay thứ bảy ngày 02/3/2024, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức thành công Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM năm học 2023 – 2024 với chủ đề “Đẩy mạnh Chuyển đổi số và giáo dục STEM ngành GDĐT theo định hướng giáo dục thông minh” tại trường THCS Nguyễn Công Trứ. Ngày hội đã thu hút đông đủ các trường trong quận đến tham quan các gian triển lãm sản phẩm học tập, tham gia các hoạt động hấp dẫn, mang lại trải nghiệm mới mẻ, tiếp thu những giải pháp khả thi, từ đó ứng dụng sáng tạo vào việc dạy và học của ngành giáo dục Ba Đình trong thời đại của kỷ nguyên số.
Hôm nay thứ bảy  ngày 02/3/2024, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức thành công Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM năm học 2023 – 2024 với chủ đề “Đẩy mạnh Chuyển đổi số và giáo dục STEM ngành GDĐT theo định hướng giáo dục thông minh” tại trường THCS Nguyễn Công Trứ. Ngày hội đã thu hút đông đủ các trường trong quận đến tham quan các gian triển lãm sản phẩm học tập, tham gia các hoạt động hấp dẫn, mang lại trải nghiệm mới mẻ, tiếp thu những giải pháp khả thi, từ đó ứng dụng sáng tạo vào việc dạy và học của ngành giáo dục Ba Đình trong thời đại của kỷ nguyên số.
Đ/c Hoàng Minh Dũng Tiến- Bí thư quận ủy Ba Đình
tham quan gian trưng bày các sản phẩm CNTT và STEM của cụm 1- cấp THCS
Công nghệ thông tin đóng vai trò rất quan trọng đối với việc đổi mới phát triển giáo dục và chuyển đổi số là xu thế tất yếu của xã hội nói chung và của ngành Giáo dục nói riêng. Trong nhiều năm qua, toàn ngành GDĐT quận Ba Đình đã tập trung, tích cực triển khai, ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học. Đặc biệt ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid phải chuyển trạng thái từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến thì ngành Giáo dục đã đạt những kết quả đáng ghi nhận, xây dựng được một hệ thống cơ sở dữ liệu - kho tài nguyên tham khảo phục vụ thông tin trong công tác quản lý giáo dục.
Giáo viên và học sinh tham quan gian trưng bày
Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành GDĐT quận năm nay đã quy tụ 12 gian trưng bày của 03 cấp học và 06 đơn vị doanh nghiệp với nhiều hoạt động phong phú như: trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, những bài giảng e-learning hiệu quả; hội thảo, tọa đàm với chủ đề “Chuyển đổi số trong giáo dục Ba Đình hướng tới giáo dục thông minh” ; giới thiệu sản phẩm, giải pháp mới về ứng dụng Công nghệ thông tin trong GDĐT với sự tham gia của các diễn giả có uy tín; Internet vạn vật - IoT, CNTT hướng tới mô hình trường học điện tử, giáo dục thông minh.
Học sinh tham gia trải nghiệm điều khiển Robot tại Ngày hội CNTT và STEM
Tham gia ngày hội cũng là cơ hội để thầy trò trường THCS Thăng Long được học hỏi, trao đổi về ứng dụng công nghệ và đổi mới hình thức dạy học với các trường trong quận Ba Đình; là dịp để nhà trường tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được, những khó khăn, tồn tại của công tác ứng dụng công nghệ thông tin, giáo dục STEM trong thời gian qua; đồng thời đề ra định hướng phát triển cho chặng đường mới - chặng đường của Giáo dục thông minh trong thời đại công nghệ số.
Có thể nói, Công nghệ thông tin và STEM là hướng đi hiệu quả trong quá trình phát triển, thúc đẩy nền giáo dục nước nhà. Ngày hội là sân chơi bổ ích, là cơ hội để thầy trò trường THCS Thăng Long nói riêng và ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình nói chung giao lưu, học hỏi, trao đổi, trải nghiệm phương pháp giáo dục STEM để ứng dụng vào thực tiễn giảng dạy. Mong rằng phương pháp giáo dục STEM sẽ được lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa và đạt được nhiều thành công dưới mái trường Thăng Long.