Trải nghiệm ấn tượng của tổ tôi.

20/04/2024
Tôi đặc biệt ấn tượng đối với tiết Hoạt động trải nghiệm hôm thứ Sáu vừa rồi. Nhóm Tổ 3 của chúng tôi được cô Phượng giao cho một đề tài với nội dung vô cùng gần gũi trong thực tế, đó chính là vấn đề “Ô nhiễm môi trường”. Nắm bắt được chủ đề mà cô giáo giao cho, tôi và các bạn trong tổ cùng nhau khẩn trương bắt tay vào làm. Trước tiên, chúng tôi phân công rõ từng việc cho mỗi bạn. Khoảng thời gian chúng tôi làm và chuẩn bị chỉ trong vỏn vẹn 2 ngày, nhưng điều đó đối với chúng tôi lại không có vấn đề gì, vì tôi và các bạn trong tổ đã luôn đoàn kết với nhau để hoàn thành nhiệm vụ.

Đến hôm có tiết học, chúng tôi đã cùng nhau thực hiện theo kế hoạch đã chuẩn bị sẵn. Tôi mở đầu cho phần giới thiệu. Phía dưới, cả lớp ngồi trật tự để cùng mong chờ lắng nghe. Sau khi giới thiệu chương trình xong, những tiếng vỗ tay đầy háo hức bước vào bài học của các bạn đã khiến cho nhóm chúng tôi cảm thấy thoải mái và tự tin hơn. Bạn Huyền Anh- tổ trưởng tổ của tôi bước lên và bắt đầu vào phần bài học.

Phần dẫn dắt của Huyền Anh thật điêu luyện và cuốn hút. Bạn ấy thực xứng đáng là một MC nhí chuyên nghiệp… Đến giữa tiết học, chúng tôi còn chuẩn bị một tiểu phẩm nho nhỏ để minh họa về thực trạng “ô nhiễm môi trường”. Khi nhìn thấy 3 “diễn viên” của nhóm chúng tôi bước lên bục giảng, những tiếng hò reo của các bạn trong lớp vang lên đầy tò mò và háo hức. Trong tiểu phẩm, các bạn ấy đã đóng vai những người kém văn minh, xả rác bừa bãi ra môi trường khiến cho không khí bị ô nhiễm. Những lời thoại của ba bạn tuy khá ngắn nhưng lại ý nghĩa và mang tới cho cả lớp những tiếng cười rộn rã vì sự dí dỏm vô cùng đáng yêu của các nhân vật. Không chỉ dừng lại ở đó, bạn Trí Dũng cùng bạn Duy Phong bước lên… Và trong vai những người tốt, các bạn đã nhặt những chiếc chai, vỏ bánh, vỏ kẹo, những tờ giấy loại… lên và cho vào thùng rác. Hình ảnh ấy đã khiến cho tập thể lớp của chúng tôi từ đó trở nên có ý thức hơn và có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ môi trường và đặc biệt là giữ gìn vệ sinh lớp học của mình..

Nhưng thú vị nhất vẫn là phần trò chơi, bạn Phúc Khang bước lên để mở màn cho một minigame của nhóm chúng tôi đã tạo. Sự hài hước của bạn đã cuốn hút được các bạn trong lớp. Những tiếng vỗ tay xen lẫn với tiếng cười sau khi bạn Khang giới thiệu về trò chơi game đã xong. Chúng tôi đắt đầu đọc những câu hỏi, sau đó là hàng loạt các cánh tay giơ lên với niềm mong muốn rằng mình sẽ được nhận những phần thưởng vô cùng thú vị trên bàn cô giáo. Đến cuối tiết học, chúng tôi đã chia lớp thành 3 nhóm, gồm có: nhóm tổ 1, nhóm tổ 2 và nhóm tổ 4. Tiếp đến, tôi đặt ra những câu hỏi vô cùng khó nhưng cũng rất thú vị khiến cho các bạn gặp ít nhiều gặp khó khăn. Sau một hồi thử tài đầy gay cấn, chúng tôi đã tìm ra nhóm chiến thắng là nhóm tổ 2. Ô zê!  Các bạn thật xứng đáng. Chúng tôi đã tặng cho bạn đại diện một “ Phong bao lì xì bí ẩn” có tờ 20k. Nhưng cả lớp đã vô cùng bất ngờ khi chúng tôi đã rút ra thêm 3 “Phong bao lì xì “ nữa. Chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc và vui vẻ khi các bạn trong lớp đã vô cùng nhiệt tình và sôi nổi hưởng ứng tham gia tiết học nên bí mật chuẩn bị thêm 3 bao lì xì nữa. Với những bao lì xì hấp dẫn đó, các bạn đại diện đã bốc thăm xem mình nhận được bao nào... Và thế là trò chơi đã kết thúc trong tiếng reo hò đầy hứng khởi.
Còn một ít thời gian của buổi học, chúng tôi ngồi nói chuyện với nhau về chủ đề bài học ngày hôm nay cùng với những nụ cười rạng rỡ trên môi.
          Mặc dù tiết học đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn mãi cùng biết bao những nụ cười, những bài học của cả cô và trò. Tất cả, chúng tôi đều muốn được lưu giữ lại để làm kỷ niệm của thời học trò. Chúng tôi cảm thấy rất vui và phấn khởi bởi tiết học vô cùng ý nghĩa, giúp các bạn trong lớp không chỉ thêm phần đoàn kết, yêu quý nhau mà còn nắm bắt được một thực trạng vô cùng cấp thiết. Cả lớp tôi đã hứa rằng, sẽ cùng nhau bảo vệ môi trường, sẽ không xả rác bừa bãi trong lớp, trong trường hay ở bất kì nơi đâu. Hy vọng rằng, sau tiết học này, lớp chúng tôi sẽ có ý thức tốt hơn trong việc bảo vệ trường lớp sạch đẹp.
                                                                                                                   Tác giả: Đinh An Khanh – Lớp 6A3

Đinh An Khanh – Lớp 6A3