Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thơm – người truyền lửa của bao thế hệ học trò

28/03/2024
Thực hiện kế hoạch liên tịch số 16/KHLT:PGDĐT-LĐLĐ, nhằm tôn vinh những nhà giáo Ba Đình nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, sáng ngày 27/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã phối hợp cùng với Liên đoàn Lao động quận tổ chức thành công vòng chung khảo “Giải thưởng nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo” lần thứ tám, năm học 2023-2024.

Giải thưởng nhà giáo tâm huyết sáng tạo là một cuộc thi được Phòng Giáo dục và Đào Tạo quận Ba Đình tổ chức thường niên, có một sức hút rất lớn. Ngay sau khi phát động, các trường học thuộc quận Ba Đình đã tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi này. Ở vòng chung khảo này, có 8 nhà giáo tiêu biểu được Ban Tổ chức Giải thưởng lựa chọn tham gia. Đây đều là những thầy cô luôn tận tâm, yêu nghề mến trẻ, có nhiều sáng tạo trong quá trình dạy và học và có nhiều đóng góp xuất sắc trong các phong tào thi đua, các cuộc vận động của ngành tổ chức. Tại đây, các nhà giáo đã lần lượt trình bày những việc làm cụ thể, những giải pháp đã triển khai tại đơn vị nhằm thể hiện sự trách nhiệm và tinh thần tích cực đổi mới, sáng tạo trong việc chuyển biến về chất lượng giáo dục, góp sức xây dựng nhà trường phát triển bền vững.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thơm – đại diện cho trường THCS Thăng Long tham gia cuộc thi này. Đến với hội thi, cô đã để lại một ấn tượng đẹp đối với Ban tổ chức cuộc thi, hình ảnh một cô giáo tài năng, duyên dáng, tận tâm với nghề. Giấy chứng nhận danh hiệu “Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo” chính là thành quả ngọt ngào, ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của cô cho ngành Giáo dục Ba Đình suốt bao năm qua. Chúc mừng cô đã đạt được danh hiệu cao quý này!
Cô Thơm là một giáo viên năng động, tận tâm và đầy sáng tạo với nghề. Vì vậy, cô luôn tìm tòi, học hỏi, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học để giúp học sinh hứng thú học tập, hiểu sâu, nhớ lâu kiến thức bài học. Cô dạy học sinh bằng cả trái tim ấm áp, yêu thương của một người mẹ. Nhờ vận dụng phương pháp, hình thức học tập mới lạ, hiệu quả mà mỗi tiết học trôi qua nhẹ nhàng, thoải mái, học sinh vô cùng hào hứng thích thú, từ đó được khắc sâu kiến thức một cách có hệ thống. Những giờ dạy của cô không chỉ truyền cho học sinh kiến thức, kĩ năng, tình yêu môn học mà còn truyền cảm hứng, truyền lửa cho đồng nghiệp tình yêu nghề, tận tình hơn với nghề nghiệp.
Có thể nói, trong sự đi lên của trường THCS Thăng Long có sự đóng góp từ những nỗ lực vươn lên của mỗi cá nhân, trong đó cô Thơm được ví như bông hoa đẹp, góp phần tô thắm vườn hoa nhà trường. Cô Thơm sẽ luôn mãi là gương sáng để đồng nghiệp và học sinh noi theo.
Ban truyền thông