Những cô giáo Thăng Long gieo hạt mầm tri thức trên mảnh đất Yên Bái

28/03/2024
Nhằm giúp đỡ đồng nghiệp cũng như các con học sinh trong việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ tại vùng cao, thực hiện công văn số 119/SGD ĐT-GDTrH, ba cô giáo tài năng của tổ Ngoại ngữ trường THCS Thăng Long: cô Nguyễn Thùy Dương, cô Đinh Thị Phương, cô Nguyễn Thanh Tú cùng 282 các thầy cô giáo tiếng Anh tại Hà Nội đã tham gia công tác giảng dạy tiếng Anh trực tuyến cấp tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Biết thêm một ngoại ngữ là có thêm một chiếc chìa khóa để các em mở cánh cửa ra thế giới. Tuy vậy, tại vùng non cao Yên Bái, việc phổ cập tiếng Anh cho học sinh còn rất nhiều khó khăn. Thiếu giáo viên, đa số học sinh là người dân tộc thiểu số nên việc dạy và học tiếng Anh trong các nhà trường còn hạn chế, nhiều học sinh không đáp ứng được các kỹ năng cần thiết. Trước thực trạng đó, ngành giáo dục tỉnh Yên Bái đã nỗ lực, từng bước nâng cao, cải thiện chất lượng dạy và học ngoại ngữ.
Trong thời gian vừa qua, hai sở GD&ĐT Hà Nội và Yên Bái đã triển khai nhiều nội dung phối hợp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đáng chú ý, từ đầu năm học 2023-2024 đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã cử giáo viên hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh trực tuyến cho học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Cụ thể, Sở đã cử 285 giáo viên tham gia dạy học trực tuyến cho tỉnh Yên Bái. Đây đều là những giáo viên có năng lực, trình độ chuyên môn tốt, có tinh thần trách nhiệm cao, đạt chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên và hầu hết đều đã tham gia khóa bồi dưỡng của thành phố tại Australia. Tính đến ngày 16-3, các thầy, cô giáo của Hà Nội đã thực hiện giảng dạy được 632 tiết tại 17 trường trung học cơ sở thuộc tỉnh Yên Bái.

Bằng kinh nghiệm, sự sáng tạo và trái tim tràn đầy nhiệt huyết, trách nhiệm, ba cô giáo trường THCS Thăng Long đã mang tới cho các con học sinh thuộc vùng khó khăn tỉnh Yên Bái những tiết dạy sôi nổi, hấp dẫn cùng các  hình thức tổ chức hoạt động học tập Tiếng Anh phong phú, mới mẻ, đạt hiệu quả cao. Các con học sinh tỉnh Yên Bái rất chăm chú lắng nghe, học tập nghiêm túc đồng thời cũng có những tương tác rất vui vẻ, thoải mái với giáo viên giảng dạy trên không gian lớp học trực tuyến, tạo sự kết nối giữa người dạy và học dù ở những không gian địa lí, vùng miền khác nhau.
Có thể nói, công tác giảng dạy hỗ trợ các bạn học trò nhỏ nơi đây đối với các cô giáo trường THCS Thăng Long vừa là niềm vui vừa là trách nhiệm để các cô hết mình với hành trình mang ngoại ngữ lên miền núi, dẫn lối các em mở rộng cánh cửa giao lưu với thế giới đầy tươi đẹp phía trước. Chúc các cô thật nhiều sức khỏe và ngày càng thành công trên con đường gieo những hạt mầm tri thức!
Ban truyền thông