Trường THCS Thăng Long hưởng ứng và tổ chức ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III

19/04/2024
Nhận thức tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách. Sáng ngày 19/04/2024 thầy và trò trường THCS – Thăng Long đã hưởng ứng và tổ chức ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III.

Trong đời sống của con người, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Sách là kho tàng tri thức quý báu, “Sách vừa là bạn, vừa là thầy”, sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn cho ta chia sẻ buồn vui. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc đọc sách, học qua sách là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội.
     Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 đồng thời nhằm thúc đẩy văn hóa đọc trong nhà trường, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh trong việc thực thi, bảo hộ quyền tác giả, Đoàn đội trường THCS Thăng Long kết hợp với Thư viện trường phát động cuộc thi  “vẽ bìa sách, vẽ nhân vật trong cuốn sách”, làm clip giới thiệu sách với ba chủ đề: Bác Hồ, gia đình, thầy cô. Mỗi bức kí họa, mỗi thước phim ngắn giới thiệu cuốn sách hay sẽ cho con cơ hội thể hiện năng khiếu, phát huy năng lực tự học, tính tích cực, chủ động sáng tạo, rèn luyện thói quen đọc sách và nuôi dưỡng những vẻ đẹp tâm hồn, những giá trị Chân-Thiện-Mỹ

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Đồng thời, cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.
Hy vọng ngày hội đọc sách năm nay sẽ tạo nên không gian văn hoá bổ ích, mang lại cho các thầy cô, quý phụ huynh và các con nhiều niềm vui, trải nghiệm thú vị trong việc đọc cũng như giữ gìn nét văn hóa tốt đẹp trong nhà trường cũng như xã hội.