Đại hội chi đoàn giáo viên

31/10/2014
Vào ngày 18/09/2014 vừa qua, Đại hội chi đoàn giáo viên trường THCS Thăng Long đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự có mặt của Ban giám hiệu nhà trường và 39 giáo viên là đại biểu chính thức.
“Kết liên lại, thanh niên chúng ta cùng nhau đi lên…” - Những câu hát hào hùng, khỏe khoắn như chính sức trẻ, lòng nhiệt huyết của các thanh niên đang sinh hoạt tại chi đoàn giáo viên trường THCS Thăng Long. Sau những giờ học say sưa cùng các em học sinh thân yêu, các thầy cô giáo còn là những thanh niên hừng hực sức trẻ luôn sẵn sàng trong mọi hoạt động của chi đoàn, của nhà trường.
Tại đại hội trù bị diễn ra vào ngày 11/09/2014 đã thống nhất bầu ra Đoàn chủ tịch gồm 3 đồng chí: Đỗ Duy Dũng, Nguyễn Hà Kiều Oanh, Nguyễn Thị Thắm. Và đại hội trù bị đã bầu ra Ban kiểm phiếu gồm 3 đồng chí: Lê Tiến Tùng, Ngô Tiến Cường, Nguyễn Thị Thu Hoà.
Tại đại hội chính thức, Đoàn chủ tịch đã bầu đồng chí Nguyễn Thị Oanh làm thư kí đại hội. Sau nghi lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Hà Kiều Oanh – thay mặt Ban chấp hành chi đoàn giáo viên nhiệm kì 2013 – 2014 đã báo cáo tổng kết công tác đoàn thanh niên của chi đoàn giáo viên trường THCS Thăng Long trong nhiệm kì vừa qua. Đồng chí Đỗ Duy Dũng thay mặt đoàn chủ tich đề ra phương hướng hoạt động của chi đoàn nhiệm kì 2014 – 2015. Đại hội đã được nghe tham lụận về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của đồng chí Đỗ Ngọc Tấn – một giáo viên trẻ nhưng đã có nhiều thành tích trong công tác đào tạo và bồi dưỡng HSG của nhà trường trong năm học vừa qua. Đồng chí Nguyễn Hiền Lương – một cô giáo chủ nhiệm có nhiều thành tích, được học trò yêu mến đã mang đến đại hội bản tham luận về công tác chủ nhiệm lớp. Đồng chí Nguyễn Thu Hoài với bản tham luận về công tác quản lý và sử dụng đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy thu hút được sự tập trung cao của các đại biểu. Đại hội đã nhất trí 100% với những chỉ tiêu mà đoàn chủ tịch đề ra trong phương hướng hoạt động nhiệm kì tới cũng như các bản tham luận tại đại hội.
Phần thứ hai rất quan trọng của đại hội: kiện toàn Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kì 2014 – 2015 đã diễn ra rất nghiêm túc. Đại hội trù bị đã bầu ra danh sách đề cử Ban chấp hành nhiệm kì mới gồm 5 đồng chí: Nguyễn Hà Kiều Oanh, Đỗ Duy Dũng, Trần Mai Phương, Nguyễn Thị Thắm, Hồ Hồng Quân. Sau phần bỏ phiếu kín rất công bằng và khách quan,  đại hội đã tìm ra 3 gương mặt ưu tú nhất vào ban chấp hành chi đoàn nhiệm kì 2014 – 2015 gồm: Đỗ Duy Dũng, Nguyễn Hà Kiều Oanh, Nguyễn Thị Thắm. Ban chấp hành chi đoàn mới ra mắt đại hội và hứa sẽ cố gắng nỗ lực để phát huy hơn nữa phong trào hoạt động của chi đoàn, đưa chi đoàn giữ vững danh hiệu chi đoàn vững mạnh và phát triển hơn nữa.
Đại hội cũng đã được nghe ý kiến chỉ đạo và đóng góp của cô Nguyễn Ngọc Huyền – phó hiệu trưởng nhà trường, cô đã căn dặn và hi vọng ban chấp hành mới sẽ cùng cố gắng để đưa chi đoàn tiến xa hơn nữa về công tác chuyên môn, công tác chủ nhiệm và các hoạt động phong trào của nhà trường.
Đồng chí Nguyễn Thị Oanh thư kí đại hội đã lên đọc nghị quyết đại hội và nhận được sự đồng ý 100% của các đại biểu tham dự. Đại hội kết thúc trong sự hân hoan và vui vẻ của các đại biểu tham dự.
“Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” chính là khẩu hiệu của Đoàn thanh niên, của tất cả các thầy cô giáo trong chi đoàn giáo viên trường THCS Thăng Long. Xin chúc mừng ban chấp hành chi đoàn nhiệm kì 2014 – 2015, chúc chi đoàn trường THCS Thăng Long  sẽ có một năm hoạt động nhiều thành tích và thắng lợi.