Hội Khỏe Phù Đổng quận Ba Đình 2024

19/01/2024
Bài viết đến từ học sinh Nguyễn Giang Hương - lớp 7A2 trường THCS Thăng Long năm học 2023 -2024

Hội Khỏe Phù Đổng được tổ chức nhằm nâng cao và duy trì cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Mới đây, tôi đã có dịp tham dự lễ khai mạc Hội Khỏe Phù Đổng của quận Ba Đình vào ngày 16/1 trong team xanh nõn chuối nổi bật. Chương trình này đã để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng.

Đến với buổi lễ này có rất nhiều đại biểu và khán giả cũng như đội diễu hành. Những ánh đèn cùng với những sắc màu... làm nơi đây giống như một buổi hòa nhạc. Khi đồng hồ điểm đúng 14 giờ, lễ khai mạc cũng chính thức bắt đầu. Nhạc diễu hành vang lên, khung cảnh xung quanh trở nên thật nghiêm trang. Đội diễu hành bắt đầu bước vào, đó chính là của trường THCS Thăng Long của tôi. Nhìn các anh chị lớp 8,9 bước đi đều tăm tắp theo nhạc hành khúc, tôi cảm thấy vô cùng tự hào về trường của mình và ước một ngày nào đó tôi cũng có thể là một phần trong đó. Rồi lần lượt 36 khối diễu hành bước ra. Mỗi đội một sắc màu, nhịp bước theo nhạc, gương mặt tươi vui, rạng rỡ. Tôi không nhớ rõ nhưng có một trường tiểu học, dù các em còn rất nhỏ nhưng ai cũng đeo ba đến bốn cái huy chương làm tôi ngưỡng mộ vô cùng. Tiếp đó là một màn đặc biệt, đó chính là rước đuốc. Ngọn đuốc từ vận động viên tiêu biểu truyền qua tay từng người, từng người một và cuối cùng được thắp lên đài đuốc. Khi lửa vừa bừng sáng lên, không khí của buổi lễ càng trang trọng. Quốc ca vang lên, cả khán đài im lặng hoà theo những lời hát, ai nấy đều đưa mắt về lá Quốc kì. Tiếp đến là bài hát " Hành khúc hội khoẻ Phù Đổng". Sau phần diễn văn khai mạc, lần lượt trọng tài và vận động viên lên tuyên thệ. Giọng nói to, dõng dạc như tiếp thêm động lực, sức mạnh, quyết tâm để hội khoẻ Phù Đổng quận Ba Đình năm nay thành công tốt đẹp. Phần lễ kết thúc và tiếp theo là phần hội. Mở đầu, màn trống hội, múa lân được biểu diễn vô cùng khí thế và rực rỡ. Từng nhịp trống vang lên như từng nhịp đập của con tim, như hào khí, như sức mạnh của dân tộc. Tiếng trống nhịp nhàng cùng với những chú lân và rồng sặc sỡ khiến tôi ngỡ như mình đang ở trong một lễ hội Tết. Tôi vô cùng thích điệu múa rồng đó. Nhờ sự biểu diễn tài tình của các vận động viên, chú rồng như được thổi hồn vào mà bay lượn khắp sân khấu, tiến sát lên lễ đài. Tiết mục khép lại trong sự hò reo của khán giả. Nối tiếp là 100 võ sinh đến từ các câu lạc bộ võ thuật trong quận. Từng động tác, từng cú đá, đánh đều thể hiện tinh thần thượng võ, vừa mạnh mẽ vừa mềm mại khéo léo. Đặc biệt, các bạn học sinh đã mang đến buổi lễ một tiết mục đấu kiếm thật là đặc sắc. Từng chiêu được tung ra dứt khoát và đẹp mắt khiến cho người xem không ngớt lời khen và vỗ tay vang dội. Không chỉ đơn thuần là tiết mục văn nghệ, nó còn giúp người xem có thể biết thêm kĩ năng để tự vệ. Một tiết mục khác chắc cũng khiến khá nhiều người ngạc nhiên chính là tiết mục flashmob của các em học sinh trường Thành Công B. Từng điệu nhảy được biểu diễn rất nhanh và điêu luyện. Nếu chỉ nhìn cách nhảy chắc hẳn ai cũng nghĩ đây là tiết mục của các học sinh trung học bởi nó quá thuần thục, đẹp mắt. Tôi còn thấy phấn khích bởi màn biểu diễn của các học sinh trường Phan Chu Trinh.

Buổi khai mạc khép lại trong sự tiếc nuối của mọi người bởi nó đã mang cho khán giả hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Buổi lễ cũng tiếp thêm động lưc để mọi người tham gia rèn luyện thể thao nhiều hơn. Mong rằng một ngày nào đó tôi cũng sẽ được có mặt và biểu diễu trong Hội Khỏe Phù Đổng.

Nguyễn Giang Hương - HS lớp 7A2 năm học 2023 -2024