Sinh hoạt dưới cờ tháng 9

31/10/2014
Sinh hoạt dưới cờ là một hoạt động ngoại khóa được tổ chức hàng tháng tại trường THCS Thăng Long. Tháng 9/2014, chương trình sinh hoạt dưới cờ được đăng cai tổ chức bởi 4 tập thể lớp: 9D và 7E của khối sáng; 8D và 6I của khối chiều vào ngày 22/09/2014.
Khác với những buổi sinh hoạt dưới cờ của các năm học trước, năm học này các tập thể lớp đã có nhiều cải biên và sáng tạo hơn trong cách dàn dựng để mang đến cho các khán giả những tiết mục biểu diễn hết sức thú vị.
Khối sáng 9D và 7E đã mang đến tổng cộng 5 tiết mục với các phần trình diễn: 2 bài hát mừng ngày khai trường, 1 tiết mục thể dục nhịp điệu sôi động và 1 tiết mục múa nón dịu dàng, đậm sắc dân tộc. Kết thúc chương trình là tiết mục nhảy sôi động và phần trò chơi âm nhạc vô vùng thú vị, hài hước. Ngay từ đầu tiết 1 của buổi sáng thứ 2 đầu tuần, toàn sân trường đã rộn ràng tiếng vỗ tay hòa theo tiếng nhạc nhịp nhàng của các tiết mục hát múa. Phải công nhận rằng, các bạn học sinh trường THCS Thăng Long không chỉ giỏi trong học tập, mà còn rất khéo léo trong màn múa nón nhẹ nhàng, khỏe khoắn trong tiết mục thể dục nhịp điệu sôi động và giọng ca ngân vang trong những bài hát mừng năm học mới. Tất cả như hài hòa, như ăn khớp để tạo nên một buổi sinh hoạt nhiều ấn tượng và kỉ niệm của những ngày đầu năm học.
Khối chiều 8D và 6I cũng tổ chức chương trình rộn rã và không kém phần hấp dẫn. 6I với tiết mục hát tốp ca “Chào mừng năm học mới” và “Bay lên nhé nụ cười” đã làm cả sân trường rộn ràng trong tiếng pháo tay, những nụ cười hân hoan và những cánh tay vẫy theo nhịp bài hát chính là phần thưởng rất lớn để cổ vũ cho các em khối 6 – những học sinh bé nhất của nhà trường. Đặc biệt ấn tượng hơn, 6I ra mắt tiết mục thời trang tự tạo với chủ đề “Bảo vệ môi trường” với sự xuất hiện của các đại sứ đến từ các nước. Đầu tiên là Ms Seveden với bộ trang phục được làm từ giấy, cô mang đến chương trình thông điệp “Tiết kiệm 1 tờ giấy, bảo vệ một khu rừng” cũng muốn nhắc nhở các em học sinh có ý thức bảo vệ và giữ gìn, tiết kiệm đồ dùng học tập. Sau đó là công nương Dia Rose đến từ Anh Quốc với một bó hoa tươi đẹp gửi tặng trường THCS Thăng Long và người đẹp thiên  nhiên Hawai với thông điệp “Túi giấy và tái sử dụng túi nilon để bảo vệ môi trường”. Cuối cùng là đại diện nước chủ nhà Việt Nam với sự xuất hiện của “dòng dõi con rồng cháu lạc” vốn rất giản dị mà lại vô cùng khỏe khoắn. Những tiết mục của các em 6I đã làm cả sân trường vô cùng thích thú.
Tập thể 8D cũng mang đến cho buổi sinh hoạt 3 tiết mục không kém phần đặc sắc. Tiết mục Dance sport dẻo dai, tiết mục nhảy hiện đại sôi động và bài hát múa “ngày khai trường” vô cùng ấn tượng.
Buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tiên của năm học 2014 – 2015 đã diễn ra vô cùng thành công, gây ấn tượng mạnh trong lòng các em học sinh và các thầy cô giáo. Hi vọng trong năm học mới này , các em sẽ gặt hái những thành công lớn trong học tập góp phần làm nên tên tuổi của mái trường Thăng Long yêu dấu.