Thầy trò trường THCS Thăng Long hào hứng tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, phát động giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 49 – vì hòa bình

17/03/2024
Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta từng nói: “Mỗi một người dân mạnh khỏe là cả nước mạnh khỏe. Mỗi một người dân yếu ớt sẽ làm cho đất nước yếu đi một phần”. Học tập lời dạy của Người, sáng nay (16/03/2024), thầy và trò trường THCS THăng Long đã tích cực tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, phát động giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 49 – vì hòa bình.
Tham dự ngày chạy Olympic có sự hiện diên của đồng chí Lại Thúy Quỳnh – Phó giám đốc trung tâm VHTT& Thể thao Ba Đình; đồng chí Nguyễn Hải Hoa – Phó bí thư Đản ủy phường Cống Vị; đồng chí Phan Hùng Nam – Chủ tịch UBND phường Cống Vị; đồng chí Nguyễn Hải Hà và đồng chí Chu Thanh Loan – Phó chủ tịch UBND phường Cống Vị; đồng chí Trịnh Tiến Duy – Chủ tịch UBMTTQ phường Cống Vị; đại diện các tổ dân phố, các đơn vị trên địa bàn phường, đại diện BGH và các thầy cô bộ môn GDTC cùng hơn 300 em học sinh trường THCS Thăng Long.
Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Với tinh thần hưởng ứng, ngay sau lễ phát động, toàn thể cán bộ giáo viên và hơn 300 học sinh trong trường đã tham gia chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân với cự ly chạy khoảng 1,5 km. Với phương châm “Sức khỏe của bản thân – Sức khỏe của mọi người”, toàn thể các thầy cô và các em học sinh đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng ngày chạy Olympic, cố gắng hết mình, hoàn thành xuất sắc đường chạy. Trên khuôn mặt của các vận động viên đều thể hiện sự yêu thích, cảm nhận được đây là một hoạt động ý nghĩa và mong muốn hằng năm phòng trào chạy đều được phát động.

Thông qua hoạt động hưởng ứng này, trường THCS Thăng Long mong muốn góp phần nhỏ trong công tác tuyên truyền toàn dân tham gia hưởng ứng phong trào tập luyện thể dục thể thao thường xuyên hơn để nâng cao sức khỏe, kiến tạo các giá trị hạnh phúc. Hy vọng đây là những trải nghiệm lý thú mà các em học sinh cảm nhận được sau ngày chạy, các em sẽ tiếp tục có các hoạt động thể dục thể thao phù hợp, vừa sức, góp phần giảm căng thẳng sau những thời gian học tập miệt mài!