Tự hào màu áo xanh – Khát vọng của tuổi trẻ

19/01/2024
Chiều ngày 18/1, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đoàn phường và cấp Ủy Chi bộ, Chi đoàn giáo viên trường THCS Thăng Long đã tổ chức Đại hội nhiệm kì 2023– 2024 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong trường học nhiệm kỳ 2022–2023, đồng thời xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Chi đoàn giáo viên trong nhiệm kỳ 2023-2024.

Đến dự Đại hội có đồng chí Hoàng Mạnh Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Diệp Anh – Bí thư Đoàn phường Cống Vị và đông đủ các đồng chí Đoàn viên của Chi đoàn giáo viên.

Mở đầu Đại hội là nghi lễ chào cờ trang nghiêm, giai điệu Quốc ca và Đoàn ca được ngân vang như chính phẩm chất của người thanh niên cộng sản “Không có việc gì khó,/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên”.

Trong Báo cáo tổng kết tại Đại hội, đồng chí Phan Lưu Thắng - Bí thư Chi đoàn nhiệm kì 2022-2023 đã đánh giá những thành tích mà Chi đoàn đạt được trong năm học vừa qua. Chi đoàn giáo viên đã luôn cố gắng hết mình để khẳng định vai trò trong các hoạt động của nhà trường. Tuy nhiên, bên cạnh những thành thích đã đạt được, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động của Chi đoàn năm học 2022-2023. Từ đó đề ra phương hướng hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kì mới 2023-2024 nhằm khắc phục hạn chế để Chi đoàn ngày càng vững mạnh.

Thay mặt BGH đến dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Mạnh Hà- Phó hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Nguyễn Thị Diệp Anh – Bí thư Đoàn phường Cống Vị đã có những lời chúc mừng cũng như đánh giá cao những thành tích mà Chi đoàn giáo viên đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Chi đoàn trong nhiệm kì 2023-2024 và bày tỏ sự tin tưởng của BGH nhà trường với đội ngũ giáo viên trẻ, mong muốn các Đoàn viên trong Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục có những cống hiến, đóng góp vào thành tích chung của nhà trường.

A person standing at a podium with microphones

Description automatically generated

Sau một thời gian làm việc hết sức nghiêm túc, tập trung và dân chủ, Đại hội đã bầu ra 03 đồng chí có đầy đủ năng lực và phẩm chất đạo đức vào Ban chấp hành Chi đoàn giáo viên nhiệm kì 2023 - 2024, đó là các đồng chí: Phan Lưu Thắng, Ngô Vi Phúc, Đoàn Thị Thúy. Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội và hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng, giao phó của Đại hội, không ngừng học tập và rèn luyện đạo đức, năng lực lãnh đạo, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

A group of people standing in front of a chalkboard

Description automatically generated

Cũng trong buổi lễ, Đại hội đã thực hiện nghi lễ trưởng thành đoàn cho 3 đồng chí. Trong quá trình công tác Đoàn, các đồng chí luôn tâm huyết với nghề, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, là những đoàn viên năng nổ trong các phong trào thanh niên và các hoạt động tình nguyện, có nhiều đóng góp và sáng tạo trong công tác đoàn. Mong rằng các đồng chí trưởng thành đoàn hôm nay sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần tự học, tự rèn luyện để xứng đáng là tấm gương tiêu biểu cho lớp thế hệ các đoàn viên nối tiếp noi theo và học tập.

A group of people standing in front of a screen

Description automatically generated

Đại hội đã thành công tốt đẹp. Hi vọng trong nhiệm kì 2023-2024, Chi đoàn giáo viên sẽ tiếp tục phát huy năng lực, tinh thần và sức trẻ, thể hiện rõ vai trò của Đoàn thanh niên trong mọi công tác chung của nhà trường, hoạt động đúng với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Lê Văn Yên